Chuyên gia quân sự Trung Quốc xem thường tên lửa mới của Nhật Bản

  • 09/12/2016 23:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Chuyên gia quân sự Trung Quốc Du Wenlong vừa nhận định trên đài truyền hình CCTV vào đầu tháng 12 rằng, hệ thống tên lửa chống hạm mới của Nhật Bản sẽ không thể tồn tại trong thực chiến.  

Cách đây ít lâu, chính phủ Nhật Bản tiết lộ, họ đang phát triển một loại tên lửa đối hạm mới để triển khai đến các đảo như Miyako và Yaeyama ở quận Okinawa vào năm 2023. Tầm bắn 300km của nó sẽ bao quanh tất cả những khu vực không có người sinh sống trong quần đảo Senkaku/Điếu Ngư và thậm chí là khu vực Đài Loan.

Loại tên lửa này sẽ được sử dụng nhiên liệu rắn, trong khi chi phí phát triển của nó bắt đầu nằm trong ngân sách của Bộ Quốc phòng Nhật Bản từ năm 2018.

Chuyên gia quân sự Trung Quốc xem thường tên lửa mới của Nhật Bản ảnh 1

Chuyên gia quân sự Trung Quốc Du Wenlong

Trang tin quân sự RDC nhận định rằng, việc Nhật Bản tăng cường khả năng tấn công sẽ là một sự hỗ trợ đắc lực cho quân đội Mỹ do nó sẽ kiềm chế được đáng kể được khả năng di chuyển của hải quân Trung Quốc nếu có xảy ra xung đột trong khu vực.

Tuy nhiên, chuyên gia quân sự Du Wenlong nổi tiếng của Trung Quốc thì lại tỏ ý xem thường hệ thống mới này do cho rằng, đây chỉ là loại vũ khí nằm trên lí thuyết và nó không có gì đáng sợ trong thực chiến. Theo ông Du, chiến đấu cơ của Trung Quốc có thể phá hủy được các hệ thống tên lửa Nhật Bản triển khai trên các đảo xa bờ. Ngoài ra, không quân Trung Quốc cũng có nhiều máy bay đủ khả năng gây nhiễu hệ thống radar và điện tử của tên lửa Nhật Bản. 

Tin cùng chuyên mục