Nga, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về khủng hoảng Syria

  • 08/03/2017 09:50
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 7-3 dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các quan chức quân đội ba nước Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã có buổi thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria.

Nga, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về khủng hoảng Syria ảnh 1

Một khu phố ở Aleppo, Syria, tan hoang vì xung đột dai dẳng ở đất nước này

"Ngày 7-3, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov, người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar, và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford, đã có buổi họp mặt tại Antalya để thảo luận về khủng hoảng Syria. Trong suốt buổi họp, các bên đã cùng nhau trao đổi quan điểm về các vấn đề an ninh khu vực tại Syria và Iraq, nhằm nâng cao hiệu quả trong việc chống lại tất cả các tổ chức khủng bố trong tương lai. Họ cũng đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc thực hiện các bước bổ sung để ngăn chặn sự cố trong các hoạt động quân sự", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Được biết, cuộc họp được tổ chức theo lời mời từ phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga phát động chiến dịch không kích chống khủng bố ở Syria vào cuối tháng 9-2015. Còn các lực lượng liên minh quân sự quốc tế do Hoa Kỳ dẫn đầu cũng đang tiến hành các hoạt động chống khủng bố ở cả Syria và Iraq.

Cuộc khủng hoảng ở Syria đã kéo dài 6 năm. Tuy nhiên, bất chấp các nỗ lực hòa giải của cộng đồng quốc tế, tiếng súng vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. 

Những mâu thuẫn gay gắt của các bên trong cuộc xung đột, đặc biệt là những toan tính khác nhau của các cường quốc khu vực và thế giới đối với quốc gia có vị trí địa chính trị quan trọng tại Trung Đông này, khiến cho người dân nơi đây phải gánh chịu những hậu quả thảm khốc.

Theo con số thống kê được Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria thực hiện và công bố mới đây, cuộc nội chiến tại Syria từ năm 2011 đến nay đã cướp đi sinh mạng của gần 300.000 người. Trong số đó có khoảng 81.000 dân thường.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục