Moscow, Damascus thảo luận giải quyết chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria

  • 27/12/2016 11:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 26-12, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov đã có buổi gặp mặt với Đại sứ Syria tại Nga Riyad Haddad, để thảo luận về các biện pháp, nhằm thúc đẩy một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông.
Đại sứ Syria tại Nga Riyad Haddad

Đại sứ Syria tại Nga Riyad Haddad

"Trong buổi thảo luận, hai bên đã trao đổi quan điểm về sự phát triển tình hình ở Syria, nhấn mạnh đến việc cần thiết phải tăng cường nỗ lực để thúc đẩy các giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria, phù hợp với nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ), đồng thời tiếp tục cùng nhau nỗ lực hết mình trong cuộc chiến không khoan nhượng chống lại chủ nghĩa khủng bố", Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một thông báo được công bố ngày 26-12.

Nghị quyết 2254 của HĐBA LHQ đã được thông qua hồi tháng 12-2015, kêu gọi giải quyết chính trị cho cuộc xung đột ở Syria.

Được biết, buổi gặp mặt giữa ông Mikhail Bogdanov và ông Riyad Haddad diễn ra ngày 26-12 là do phía Nga đề xuất.

Syria đã bị nhấn chìm trong một cuộc nội chiến đẫm máu kể từ tháng 3-2011, giữa  lực lượng chính phủ đấu tranh chống lại rất nhiều phe phái đối lập và các nhóm khủng bố như: Jabhat Fatah al Sham hay Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), mà bị coi ngoài vòng pháp luật ở Nga và nhiều nước trên thế giới.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục