Nga không tin Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa

  • 04/07/2017 21:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa lên tiếng nhận định rằng, loại tên lửa mà Triều Tiên mới phóng thực chất không phải là một tên lửa đạn đạo liên lục địa mà chỉ là loại tên lửa đạn đạo tầm trung.

Sớm ngày 4-7, Triều Tiên đã tuyên bố phóng thành công một loại ICBM mới có tên Hwasong-14, trong đó nó bay được quãng đường dài 933km trong 39 phút và vươn tới độ cao 2.802km.

Tuy nhiên, thông tin mà Nga có lại khác hoàn toàn so với những gì Triều Tiên tuyên bố.

Nga cho rằng, Triều Tiên mới chỉ phóng tên lửa tầm trung

Nga cho rằng, Triều Tiên mới chỉ phóng tên lửa tầm trung

“Hệ thống cảnh báo tên lửa của Nga đã phát hiện ra vụ thử nghiệm này và nó không gây hại tới Nga do được phóng theo hướng ra xa với lãnh thổ của chúng tôi. Tên lửa vươn tới độ cao 535km và bay được 510km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản”, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra thông cáo cho hay, đồng thời khẳng định rằng, dựa vào các thông số thu thập được, có thể nhận định rằng, đây là loại tên lửa đạn đạo tầm trung chứ không phải ICBM.

Vụ phóng tên lửa mới nhất này của Bình Nhưỡng diễn ra sau khi vào ngày 3-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có cuộc nói chuyện, trong đó đề cập đến vấn đề Triều Tiên. 2 nhà lãnh đạo cho biết, họ sẽ cùng với Hàn Quốc gây sức ép lên Triều Tiên, buộc nước này phải từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của mình.

Sau vụ phóng thử vừa qua, Tổng thống Trump cũng lên tiếng kêu gọi Trung Quốc hành động mạnh tay hơn nhằm ngăn cản Bình Nhưỡng tiếp tục leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục