Hải quân Iran tập trận, biểu dương sức mạnh trên biển Caspian

  • 04/07/2017 08:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Iran vừa triển khai các chiến hạm, hệ thống tên lửa mới nhất và nhiều đơn vị đặc nhiệm đến biển Caspian để thực hiện một cuộc tập trận kéo dài 5 ngày có tên “An ninh vững chắc và sức mạnh”.

Ahmadreza Baqeri, Tư lệnh hải quân vùng một của Iran, cho biết, cuộc tập trận này mang thông điệp về hòa bình và tình bạn, đồng thời củng cố khả năng chiến đấu trên biển của lực lượng này trong vùng biển Caspian. Nó sẽ diễn ra ở một khu vực khá rộng lớn trên biển Caspian cho tới hết ngày 7-7.

Hải quân Iran liên tiếp tập trận nhằm phô diễn sức mạnh trước các đối thủ

Hải quân Iran liên tiếp tập trận nhằm phô diễn sức mạnh trước các đối thủ

Theo Phó Tư lệnh chỉ huy tác chiến của hải quân Iran, ông Amir Mahmoud Mousavi, những loại vũ khí hiện đại sẽ được sử dụng trong cuộc tập trận này bao gồm hệ thống tên lửa bảo vệ bờ biển và các hệ thống giám sát và tình báo. 

Thậm chí, Bộ Quốc phòng Iran cũng sẽ thử nghiệm một số loại vũ khí mới chưa từng được tiết lộ và tiến hành nhiều bài tập chiến thuật có sự góp mặt của lực lượng đặc nhiệm.

Hồi đầu năm nay, quân đội Iran đã tiến hành nhiều cuộc tập trận như một động thái nhằm thể hiện sức mạnh trước nhiều kẻ thù. Trong giai đoạn cuối của cuộc tập trận Velayat 95 hồi tháng 3, loại ngư lôi mới phát triển có tên Valfajr đã được sử dụng. Vũ khí này có khả năng tấn công mọi mục tiêu trên biển ở các độ sâu và điều kiện khí hậu khác nhau. 

Video cuộc tập trận của Iran:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục