Nga khoe lý do các vũ khí chiến đấu hoạt động hiệu quả ở Syria

  • 18/12/2018 11:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov mới đây nói rằng, hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn di động Iskander-M cũng như các hệ thống pháo phản lực phóng loạt Tornado-G và Smerch của Nga đã khẳng định được tính hiệu quả của chúng khi chiến đấu ở Syria.
Hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn di động Iskander-M

Hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn di động Iskander-M

"Nhìn chung, các vũ khí của Nga đã chứng tỏ là có hiệu quả trong quá trình tham gia các chiến dịch ở Syria, nhờ các đặc tính tiên tiến và lợi thế truyền thống của chúng như dễ sử dụng và độ tin cậy cao", Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov nói với các phóng viên hôm 17-12.

Ngoài ra, ông Borisov đã chào hàng hệ thống phòng không Nga được triển khai ở Syria, mà theo ông, buộc các lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu phải giảm cường độ các cuộc không kích ở quốc gia Trung Đông này ở phía đông bắc.

"Nhóm phòng không, được thành lập bởi mối quan tâm của Tập đoàn Almaz-Antey của Nga ở Syria, đã kiểm soát tình hình trên không trên gần như toàn bộ lãnh thổ của quốc gia Trung Đông này. Chỉ sau khi một tiểu đoàn của các hệ thống tên lửa S-300B4 tham gia chiến đấu, đã giảm đáng kể cường độ của các chuyến bay của lực lượng liên quân ở phía đông bắc Syria", Phó Thủ tướng Nga chỉ rõ.

Bên cạnh đó, quan chức cấp cao này còn khẳng định, các tiểu đoàn tên lửa Pantsir-S và pháo phòng không được triển khai ở Syria đã phá hủy một số lượng lớn tên lửa và các phương tiện bay không người lái, bảo vệ hiệu quả binh sĩ và thiết bị quân sự khỏi các cuộc tấn công của máy bay không người lái.

Vào tháng 9-2018, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố, Moscow sẽ thực hiện một loạt các biện pháp nhằm tăng cường an toàn cho binh sĩ của họ ở Syria, trong đó có việc chuyển giao các hệ thống S-300 cho quốc gia Ả Rập.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi xảy ra vụ tai nạn máy bay quân sự Nga Il-20 ngoài khơi Syria, mà Nga khẳng định Israel phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga đã được triển khai tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria, sau khi không quân Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 25-11- 2015 bắn hạ một máy bay ném bom Su-24 của Nga ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục