Nga khẩn trương truy bắt thuyền viên Triều Tiên tấn công 3 cảnh sát biển

  • 18/09/2019 18:52
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Nga đã thông báo với đại biện ngoại giao Triều Tiên tại Matxcơva về việc truy bắt các đối tượng phạm tội sau vụ thuyền viên trên tàu cá Triều Tiên tấn công làm bị thương 3 cảnh sát biển của Nga trên biển Nhật Bản.

Sự việc xảy ra khi tàu của lực lượng chấp pháp trên biển của Nga đang tuần tra trên biển Nhật Bản thì bắt gặp 2 tàu cá cùng 11 cano đang ở khu vực thuộc Vùng đặc quyền kinh tế của Nga trên biển Nhật Bản. Những thuyền viên người Triều Tiên trên 2 tàu cá đó được cho là đã đánh bắt cá bất hợp pháp trên vùng biển của Nga.

Trong quá trình bắt giữ tàu cá Triều Tiên, 3 cảnh sát biển của Nga đã bị thương. Không rõ vũ khí nào đã được sử dụng trong vụ tấn công.

Phản ứng về việc này, ngày 17-9, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu đại biện ngoại giao Triều Tiên tại Matxcơva Jin Jong-hyeop. Thông cáo của Bộ này nêu rõ: “Ông Jin Jong-hyeop đã được thông báo rằng phía Nga đang thực hiện các bước quyết định để bắt giữ những người có hành vi trái pháp luật. Chúng tôi đã yêu cầu phía Triều Tiên thực hiện các biện pháp toàn diện với mục đích tránh các sự cố tương tự như vậy trong tương lai”.

Nga khẩn trương truy bắt thuyền viên Triều Tiên tấn công 3 cảnh sát biển

Quan hệ Nga với Triều Tiên khá gần gũi và va chạm ở khu vực biên giới là sự cố hiếm gặp. Các tàu của Nga thường xuyên tuần tra tại khu vực này để thăm dò tài nguyên và đánh bắt cá.

Hồi tháng 8, Triều Tiên đã phóng 2 quả tên lửa đạn đạo vào Biển Nhật Bản. Nhà chức trách Nhật Bản đã phát hiện được mảnh vỡ của chúng và cảnh báo tàu thuyền tránh xa khu vực này.

(Theo Express/Tass)

Tin cùng chuyên mục