Triều Tiên gọi hội nghị với Nga là sự kiện mang tầm vóc lịch sử

  • 29/04/2019 20:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Truyền hình nhà nước Triều Tiên vừa công chiếu bộ phim tài liệu về chuyến công du Nga của Chủ tịch Kim Jong-un, đồng thời gọi đây là một sự kiện mang tầm vóc lịch sử và quan trọng với mối quan hệ song phương.

Bộ phim tài liệu kéo dài 50 phút được trình chiếu trên truyền hình nhà nước Triều Tiên vào hôm 28-4, một ngày sau khi ông Kim Jong-un trở về từ chuyến thăm thành phố Vladivostok, Nga.

Hai nhà lãnh đạo Nga – Triều Tiên đã có cuộc hội đàm vào ngày 25-4 nhằm thảo luận về tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và sự hợp tác song phương.

Chuyến công du Nga của ông Kim Jong-un đã diễn ra tốt đẹp

Chuyến công du Nga của ông Kim Jong-un đã diễn ra tốt đẹp

Bộ phim tài liệu này đã gọi chuyến thăm Nga của ông Kim Jong-un là sự kiện lịch sử, mở ra những bước ngoặt mang tính đột phá và tăng cường hơn nữa mối quan hệ truyền thống đã được xây dựng dựa trên lòng tin và hợp tác của 2 nước.

Bộ phim khẳng định sự quan tâm của dư luận tới sự kiện này bằng việc ghi lại hình ảnh báo giới và người dân tập trung ở gần địa điểm diễn ra cuộc tọa đàm kéo dài gần 4 giờ đồng hồ.

Vào hôm 28-4, phát ngôn viên của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov cũng cho biết, cuộc hội đàm đầu tiên giữa lãnh đạo Triều Tiên – Nga đã cho thấy ông Kim Jong-Un là một người hiểu biết, chuyên nghiệp và tinh tế.

“Đối với chúng tôi, Triều Tiên là quốc gia láng giềng. Họ có biên giới chung và khi chúng tôi bàn về thỏa thuận với Triều Tiên, chúng tôi đối xử như đây là quê hương mình. Trong khi đó, Mỹ đàm phán với Triều Tiên như thể họ không ở trong khu vực này”, ông Peskov bình luận về sức khác biệt giữa Nga và Mỹ.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục