Nga: Hiện trên thế giới không còn nơi nào an toàn

  • 23/03/2016 08:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Sputnik ngày 22-3 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, cần phải ưu tiên giải quyết các mối đe dọa khủng bố có thật, hơn là tập trung vào các mối đe dọa tưởng tượng và mưu đồ chính trị của các nhà cầm quyền các nước.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Ngay sau khi nhận được tin khủng bố tại Bỉ ngày 22-3, Nga đã lên án mạnh mẽ các vụ tấn công nhằm vào Brussels, và đã gửi lời chia buồn tới nhà Vua Philippe về cái chết của người dân trong các vụ nổ hàng loạt tại quốc gia này. 
Đồng thời, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, các vụ đánh bom liều chết trong thời gian qua nhắc nhở mọi người rằng, bất cứ nơi nào trên thế giới đều đang bị đe dọa an ninh từ khủng bố.

"Mọi người đừng mơ hồ nghĩ là vẫn có những góc phố an toàn, hoàn toàn không có khủng bố. Giờ đã đến lúc chúng ta phải “thức tỉnh” nhìn vào thực tại, không có nơi nào như vậy đâu. Từng căn nhà, từng góc phố, khắp nơi đang bị đe dọa an ninh bởi khủng bố. Thật không may là Nga đã từng phải hứng chịu và đối phó nhiều vụ tấn công khủng bố. Vậy nên, chúng ta cần hiểu rằng, cách duy nhất để giải quyết triệt để nó là hợp tác quốc tế toàn cầu, không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào, không phân chia bạn – thù”, bà Zakharova kết luận.

Bà nói thêm rằng chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ trong những năm vừa qua đã gây lãng phí và mất thời gian mà lẽ ra có thể được sử dụng để ngăn chặn các vụ khủng bố.

Bình luận về các vụ tấn công thảm khốc nhằm vào Brussels (Bỉ), bà Maria Zakharova đã lên tiếng mỉa mai các nhà lãnh đạo châu Âu: “Các ông không thể ủng hộ những tên khủng bố ở một nơi nào đó trên thế giới, và mong chủ nghĩa khủng bố sẽ không xuất hiện ở những nơi khác”.

Trên Twitter của mình, Chủ tịch Ủy ban chính sách đối ngoại của Duma Quốc gia Nga Alexei Pushkov bình luận: “Trong khi Stoltenberg (Tổng thư ký NATO) còn đang mải mê chiến đấu với "mối đe dọa đến từ Nga" trong tưởng tượng bằng cách triển khai quân đội tại Latvia, thì bọn khủng bố đã thổi tung Brussels ngay trước mũi ông ta".

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục