Nga đang xây dựng đường băng ở Syria

  • 14/09/2015 09:54
  • 0 bình luận
  • Ngự Bình
  • In bài

ANTĐ - Tổ chức Quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh ngày 13-9 cho biết, Nga đang xây dựng một đường băng ở tỉnh Latakia của Syria và đã gửi hàng trăm cố vấn quân sự và chuyên viên kỹ thuật đến đây.

Máy bay vận tải Antonov-124 của Nga chở hàng hóa viện trợ nhân đạo đáp xuống sân bay ở TP Latakia, Syria ngày 12-9

Máy bay vận tải Antonov-124 của Nga chở hàng hóa viện trợ nhân đạo đáp xuống sân bay ở TP Latakia, Syria ngày 12-9

Máy bay vận tải Antonov-124 của Nga chở hàng hóa viện trợ nhân đạo đáp xuống sân bay ở TP Latakia, Syria ngày 12-9 Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Washington cáo buộc Moscow gia tăng hiện diện quân sự tại Syria, nơi Nga hậu thuẫn chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad chống lại phong trào nổi dậy trong hơn bốn năm qua.

"Các lực lượng Nga đang xây dựng một đường băng dài có khả năng tiếp nhận máy bay lớn gần sân bay quân sự Hmaymeen ở tỉnh Latakia", Tổ chức Quan sát nhân quyền Syria cho hay.

Dựa vào mạng lưới nguồn tin bên trong Syria, SOHR cho biết "người Nga đang ngăn chặn người Syria, dù là quân nhân hay dân thường, tiếp cận khu vực nơi họ đang xây dựng đường băng".

SOHR nói rằng trong những tuần gần đây, nhiều máy bay quân sự đến sân bay Hmaymeen, mang theo các thiết bị quân sự và hàng trăm cố vấn quân sự và chuyên viên kỹ thuật Nga.

Giám đốc của SOHR Rami Abdel Rahman cho biết các nguồn tin báo cáo rằng Nga cũng đang mở rộng sân bay Hamadiyeh ở tỉnh Tartus, nằm ở phía nam tỉnh Latakia. 

Trước đó, Nga xác nhận đang hỗ trợ vũ khí cho chính phủ của ông Assad để chống khủng bố nhưng bác bỏ các cáo buộc nói Nga gia tăng hiện diện quân sự ở Syria.

Bộ Ngoại giao Nga khẳng định các chuyên gia quân sự của Nga đang có mặt tại Syria để hỗ trợ việc chuyển giao vũ khí cho chính phủ Syria. Bộ Ngoại giao Nga nói việc này không có gì bí mật vì Nga đang thực hiện các hợp đồng đã ký với Syria.

Tin cùng chuyên mục