Nga: Chỉ trong một ngày, phiến quân bắn phá 7 thị trấn ở Syria

  • 09/03/2019 11:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga ngày 8-3 cho biết,7 thị trấn của Syria ở phía tây các tỉnh Aleppo, Hama và Latakia đã bị phiến quân bắn phá liên tục trong 24 giờ qua.
Thành phố Aleppo ở Syria

Thành phố Aleppo ở Syria

"Trong ngày hôm qua (8-3), Sanjeka, Roiset Roshu, Qastal El Bord và Hamrad ở tỉnh Latakia; Abu Omar ở tỉnh Hama, và Abtin và El Salhine ở tỉnh Aleppo phải hứng chịu những làn đạ pháo trong các cuộc tấn công do phiến quân tiến hành", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông báo.

Trong một diễn biến khác, trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria đã ước tính rằng, đến hôm 7-3 đã có 225.669 người tị nạn Syria trở về nhà.

Theo số liệu mới nhất của trung tâm, những người tị nạn cũng như các thành viên cũ của các nhóm vũ trang bất hợp pháp đang được ân xá theo lệnh của Tổng thống Syria Bashar Assad. Tổng số 56.503 người đã được ân xá.

Syria đã ở trong tình trạng nội chiến từ năm 2011, với lực lượng chính phủ chiến đấu chống lại nhiều nhóm đối lập và các tổ chức khủng bố. Trong thời kỳ căng thẳng nhất của cuộc xung đột, các lực lượng vũ trang Nga đã hỗ trợ quân sự cho Damascus. Nga, cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, là các quốc gia bảo đảm cho chế độ ngừng bắn ở Syria.

Bất chấp thực tế là cuộc xung đột vũ trang kéo dài nhiều năm ở Syria dường như đã gần kết thúc, quốc gia này vẫn đang phải chứng kiến những cuộc đụng độ bạo lực và sự hiện diện của các nhóm phiến quân.

Các đơn vị kỹ thuật của quân đội Syria hiện đang thực hiện các hoạt động dọn sạch bom, mìn và các loại thiết bị nổ khác khỏi các khu vực đã được giải phóng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục