Nga chỉ trích thái độ chậm chạp trong điều tra thảm hoạ rơi máy bay MH17

  • 14/09/2014 10:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Bản báo cáo về máy bay Malaysia MH17 được đưa ra một cách “rất chậm chạp” và không có thông tin gì mới mẻ mặc dù dư luận đang thúc giục không ngừng, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra lời nhận định.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Nga TV-Center, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết rằng ông thất vọng với bản báo cáo mới nhất của các chuyên gia Hà Lan về nguyên nhân xảy ra thảm hoạ MH17. Ông chỉ trích rằng, bất chấp những áp lực về chính trị, bản báo cáo của Uỷ ban An toàn Hà Lan đưa ra từ 9/9 vẫn rất chậm chạp và không có thêm được thông tin gì hữu ích.

Nga chỉ trích thái độ chậm chạp trong điều tra thảm hoạ rơi máy bay MH17 ảnh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

“Các chuyên gia không hề có nỗ lực đến thu thập các mảnh vỡ của máy bay để nhìn xem chiếc máy bay thực sự thế nào”, ông Lavrov cho biết và nói thêm rằng chỉ có Malaysia là nước vẫn còn quan tâm đến vụ việc khi Kuala Lumpur chuẩn bị cử bộ trưởng quốc phòng sang điều tra trực tiếp hiện trường rơi máy bay.

Các chuyên gia quốc tế đã dành ít nhất 3 tuần ở Kiev để nói chuyện với chính phủ Ukraine, tuy nhiên không ai để ý tới những câu hỏi đặt ra từ phía Nga, ông Lavrov cho biết. Hiện tại, Nga cũng chuẩn bị thêm một danh sách các câu hỏi khác về thảm hoạ và đang tích cực kêu gọi điều tra về phi cơ chiến đấu Su-25 của quân đội Ukraine xuất hiện vào ngày máy bay bị rơi.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia MH17 đã bị bắn rơi khi bay qua khu vực Donetsk của Ukraine, vốn là địa điểm đang xảy ra giao trang giữa lực lượng li khai và quân đội chính phủ Ukraine. Cả 2 phe xung đột đều chối bỏ trách nhiệm và cáo buộc phe đối lập là thủ phạm gây ra thảm hoạ. Hiện cơ quan điều tra chính ở Hà Lan mới chỉ đưa ra được bản báo cáo sơ bộ về nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục