Nga chặn đứng âm mưu thảm sát trường học tại Crimea

  • 19/02/2020 18:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) vừa chặn đứng âm mưu thảm sát trường học tại Crimea và bắt giữ 2 nghi phạm tuổi vị thành niên.
Thiết bị nổ tự chế của các nghi phạm bị thu giữ

Thiết bị nổ tự chế của các nghi phạm bị thu giữ

Trong tuyên bố ra ngày 18-2, FSB cho biết, 2 nghi phạm này có tư tưởng cực đoan và có cảm tình với Vladislav Roslyakov, kẻ đã giết chết 20 người trong vụ xả súng kinh hoàng tại 1 trường học ở thành phố Kerch trên bán đảo Crimea cách đây 2 năm. Chúng nhắm mục tiêu vào 2 trường học tại thành phố Kerch và đang chuẩn bị thực hiện các vụ tấn công thì bị bắt giữ.

Cảnh sát đã phát hiện các thiết bị nổ cải tiến (IED) tại nhà của các nghi phạm cũng như các vật liệu dùng để chế tạo IED, mà các đối tượng đã mua trên mạng internet. Điều đáng nói là cả hai đã tiến hành thử bom tự chế. Theo FSB, các thú cưng đã được chúng sử dụng để kiểm tra tính hiệu quả của những thiết bị nổ đó.

Vào tháng 10-2018, Nga đã choáng váng trước vụ thảm sát tàn bạo tại Đại học Bách khoa Kerch, trong đó Roslyakov đã giết chết 20 người, bao gồm cả sinh viên và giáo viên và làm bị thương hàng chục người khác.

Tin cùng chuyên mục