Nga cảnh báo "đáp trả đau đớn" lệnh trừng phạt Mỹ

  • 19/04/2018 06:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch hạ viện Nga, bà Valentina Matvienko vừa cho biết, sự đáp trả của Nga đối với các lệnh trừng phạt Mỹ sẽ nhằm chính xác vào những mục tiêu quan trọng và vô cùng đau đớn.

Vào hồi đầu tháng 4, Mỹ đã đưa nhiều tài phiệt và quan chức cấp cao thân cận với Tổng thống Putin vào danh sách trừng phạt vì những "hành động xấu" trên khắp thế giới. Moscow đã chỉ trích lệnh trừng phạt này là vi phạm pháp luật, đồng thời cảnh báo đáp trả.

“Sự đáp trả của Nga sẽ vô cùng chính xác, đau đớn và chắc chắn rất nhạy cảm đối với những quốc gia đã áp đặt cấm vận lên Nga trước. Lệnh trừng phạt là một con dao 2 lưỡi và bất kì ai sử dụng nó có thể kéo theo hậu quả nghiêm trọng”, bà Matvienko cảnh báo.

Nga sẽ đáp trả Mỹ theo cách chính xác và hiệu quả nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ theo cách chính xác và hiệu quả nhất

Vào hôm 13-4, những nhà lập pháp hàng đầu tại hạ viện Nga, vốn chủ yếu là trung thành với Điện Kremlin, cho biết, họ đang chuẩn bị một danh sách các mặt hàng thực phẩm, đồ uống có cồn, dược phẩm và dịch vụ tư vấn của Mỹ có thể bị trừng phạt nhằm phản ứng với động thái tương tự bởi Washington.

Dự luật này được cho là sẽ trao cho chính phủ Nga quyền cấm các công ty hợp tác với Mỹ trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, động cơ tên lửa và sản xuất máy bay, đồng thời ngăn chặn các công ty Mỹ thực hiện các thỏa thuận tư nhân hóa doanh nghiệp ở Nga.

Trong khi đó, một quan chức ngoại giao Mỹ đã tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa trì hoãn một gói trừng phạt mới nhằm vào Nga và chỉ chấp nhận nó trừ khi Moscow tiến hành một cụ tấn công mạng hoặc những hành động khiêu khích khác.

Tin cùng chuyên mục