Mỹ nghiên cứu tên lửa bảo vệ chiến đấu cơ trước vũ khí Nga – Trung Quốc

  • 22/03/2016 09:00
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Một quan chức cấp cao của Công ty Lockheed Martin, Mỹ cho biết, giới công nghiệp Hoa Kỳ sẽ bỏ ra thời gian khoảng 3 năm, để nghiên cứu một loại tên lửa có thể bảo vệ chiến đấu cơ của mình. Loại tên lửa này có thể đánh chặn tên lửa không đối không của Nga và Trung Quốc.

Tên lửa mới sẽ bảo vệ tốt hơn chiến đấu cơ Mỹ trước vũ khí của đối phương

Tên lửa mới sẽ bảo vệ tốt hơn chiến đấu cơ Mỹ trước vũ khí của đối phương

Thời gian qua, Phòng Nghiên cứu thực nghiệm Không quân Mỹ và một số nhà thầu quốc phòng khác như Công ty Lockheed Martin, Raytheon, Boeing đã triển khai công tác nghiên cứu khái niệm mới về vũ khí tác chiến trên không kiểu mới.

Ngày 15-3, Phó giám đốc đảm nhiệm dự án hệ thống tác chiến cơ động và tên lửa chiến thuật của Công ty Loockeed Martin cho biết, họ đã nghiên cứu đạn tự vệ cỡ nhỏ MDSM, độ dài chỉ bằng 1/2 tên lửa AIM=120D AMRAAM, có khả năng bắn rơi máy bay đối phương ở cự ly gần. Nhưng nhiệm vụ chính của nó chủ yếu dùng để đánh chặn tên lửa không đối không, như tên lửa PL-12 của Trung Quốc và RVV-BD của Nga.

Loại tên lửa này dựa vào động năng để phá hủy mục tiêu. Nó được đẩy đi bởi một động cơ tên lửa cỡ nhỏ và áp dụng công nghệ tên lửa phân đoạn nâng cao MSE của PAC-3. Ngoài ra, Công ty Loockeed Martin còn đang tiếp tục nghiên cứu ra đa dẫn đường tên lửa bằng thiết bị đầu cuối và bằng công nghệ cảm biến hình ảnh, để trang bị cho loại tên lửa này.

China news

Tin cùng chuyên mục