Nga bảo vệ quan điểm hỗ trợ quân sự Syria

  • 14/09/2015 11:07
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa khẳng định rằng, họ sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự đối với Syria – đồng minh lâu năm của Moscow.

Nga bảo vệ quan điểm hỗ trợ quân sự Syria ảnh 1

Ngoại trưởng Nga: Chúng tôi đã hỗ trợ Syria từ trước cuộc chiến, và sẽ tiếp tục hỗ trợ!

Trong những ngày gần đây, Nga đang phải chịu áp lực quốc tế ngày càng tăng lên khi Mỹ cáo buộc Moscow xây dựng cơ sở quân sự tại Syria để tăng cường hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc chiến chống lại các lực lượng đối lập.


“Đã có những hỗ trợ quân sự, và sự hỗ trợ này đang được tiếp tục, sẽ được tiếp tục. Cùng với đó là sự góp mặt của các chuyên gia để điều chỉnh thiết bị, cũng như huấn luyện cho các binh lính Syria sử dụng các loại vũ khí”, Ngoại trưởng Nga Lavrov bày tỏ.


Theo ông Lavrov, Tổng thống Nga V. Putin đang tới New York để tham gia cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào cuối tháng này, nhằm giải quyết các vấn đề Syria, xung đột ở Ukraine, tình trạng của nền kinh tế toàn cầu và các biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga.


“Ông ấy (Putin – PV) sẽ chạm tới những khía cạnh cụ thể, như Syria hay khủng hoảng Ukraine”, ông Lavrov khẳng định.


Hiện phía Nga luôn cho rằng việc hỗ trợ quân sự của họ dành cho quân đội Syria là đúng với luật pháp quốc tế, và các quân nhân Nga – gồm cả những chuyên gia quân sự - đã hiện diện tại Syria trong nhiều năm, ngay từ trước khi nổ ra cuộc chiến xung đột.


Cho tới giờ, cuộc nội chiến tại Syria đã khiến khoảng 250.000 người thiệt mạng và hàng nghìn người di cư tìm tới châu Âu.


Bên cạnh tuyên bố ủng hộ quân sự đối với Syria, Ngoại trưởng Nga Lavrov còn khẳng định nước này đang và sẽ tiếp tục tiếp nhận người di cư Syria đủ điều kiện vốn đã phải trốn chạy khỏi cuộc xung đột trong nước.

Tin cùng chuyên mục