Nga sẵn sàng nhận người tị nạn từ Syria

  • 10/09/2015 22:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Thanh tra về quyền trẻ em của Liên bang Nga, ông Pavel Astakhov cho biết, nước này có thể chứa chấp thêm những người tị nạn từ Syria như những gì đã làm với dòng người chạy trốn khỏi chiến tranh ở Ukraine. 
“Lãnh thổ, văn hoá và lịch sử của chúng tôi có khả năng chịu được điều này. Sau khi xung đột ở Ukraine nổ ra, chúng tôi đã chấp nhận mọi trẻ em mồ côi và nhiều người tị nạn. Nga sẵn sàng nhận lấy họ và có đủ tiềm năng để làm việc này”, ông Pavel Astakhov trả lời với đài RSN về việc liệu Moscow có muốn giúp đỡ những người tị nạn từ Syria hay không.
Mặc dù ở cách xa Syria, Nga vẫn chấp nhận những người tị nạn tại đây

Mặc dù ở cách xa Syria, Nga vẫn chấp nhận những người tị nạn tại đây

Mặc dù ở cách xa Syria, Nga vẫn chấp nhận những người tị nạn tại đây

Ngoài ra, ông Pavel cũng nhấn mạnh rằng, những người tị nạn ở Nga không được mãi phụ thuộc vào các chương trình hỗ trợ từ chính phủ mà phải sớm trở thành những con người có ích cho xã hội.

Theo người đứng đầu Cơ quan quản lí người di cư Nga, ông Konstantin Romodanovsky, Nga đã sẵn sàng chấp nhận những người tị nạn Syria nếu điều này không vi phạm luật pháp nào.

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, số người tị nạn di cư từ Syria đến châu Âu có thể vượt quá 366.000 người trong năm nay, trong khi nhiều chuyên gia cho rằng, tổng số người di cư từ Trung Đông và châu Phi đến châu Âu vào năm 2016 có thể đạt 850.000.

Vào cuối tháng 8, Cơ quan quản lí người di cư Nga cho biết, họ đã chấp nhận hơn 1 triệu người lánh nạn từ miền đông Ukraine, trong đó, 600.000 người trong số đó đã quyết định không bao giờ trở về nhà và khoảng 114.000 người đã tham gia các chương trình của chính phủ nhằm nhanh chóng ổn định và lấy được tự cách công dân Nga.

Tin cùng chuyên mục