Nga bàn giao lô pháo phòng không ZU-23-2 đầu tiên cho người Kurd ở Iraq

  • 17/03/2016 09:12
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 16-3, Tổng lãnh sự quán Nga tại thành phố Erbil của Iraq cho biết, nước này đã cung cấp lô vũ khí đầu tiên, gồm 5 tổ hợp pháo phòng không ZU-23-2, cho người Kurd ở Iraq. 

Tùy viên quân sự Artem Grigoryan cho hay, lô vũ khí này được Nga chuyển giao cho các đơn vị dân quân Kurd Peshmerga ở Iraq trong ngày 14-3, trước sự hiện chứng kiến của đại sứ và tổng lãnh sự Nga, cùng phó tham mưu trưởng lực lượng dân quân Peshmerga.

Ngoài 5 tổ hợp phòng không ZU-23-2 như trên, Nga còn bàn giao 20.000 viên đạn pháo phòng không ZU-23-2 cho lực lượng này.
Tổ hợp pháo phòng không ZU-23-2

Tổ hợp pháo phòng không ZU-23-2

Tổ hợp pháo phòng không ZU-23-2 Cùng ngày, Đại sứ Nga tại Baghdad Ilya Morgunov đã có cuộc họp với Tổng thống khu tự trị người Kurd ở Iraq Massoud Barzani để thảo luận về các nguồn cung vũ khí mới của Nga.

Hôm 14-3, ông Ilya Morgunov khẳng định, đây không phải lô vũ khí cuối cùng và Nga hy vọng với số vũ khí này, lực lượng Peshmerga và các lực lượng vũ trang Iraq sẽ chiến thắng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo ông Grigoryan, việc chuyển giao số vũ khí này cho các lực lượng vũ trang người Kurd được thực hiện với sự thống nhất và điều phối của chính quyền Baghdad.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục