New Zealand mở cửa trở lại nhà thờ Hồi giáo sau vụ xả súng kinh hoàng

  • 24/03/2019 05:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 22-3, New Zealand đã mở cửa trở lại 2 nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch sau khi khu vực này phải tạm thời đóng cửa kể từ khi diễn ra vụ xả súng kinh hoàng, khiến 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Ngoài nhà thờ Al Noor và Linwood cảnh sát New Zealand cũng đã đóng cửa nhiều nhà thờ khác vì lí do an ninh sau khi vụ xả súng diễn ra.

Một tình nguyện viên tại đền thờ Al Noor cho biết, nhà chức trách đã cho phép 15 người vào một lần và chưa rõ khi nào đền thờ này mở cửa trở lại hoàn toàn. Hiện nơi này vẫn đang phải đóng cửa một phần để tiến hành sửa chữa và dọn dẹp.

Cũng trong ngày 22-3, khoảng 3.000 người đã tham gia tuần hành để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng. An ninh đã được thắt chặt tại nơi diễn ra tuần hành với sự xuất hiện của nhiều cảnh sát vũ trang. Trong khi đó, người dân trên khắp cả nước New Zealand đã dành 2 phút mặc niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng.

Vụ xả súng đã khiến New Zealand phải thay đổi ngay luật sử dụng súng

Vụ xả súng đã khiến New Zealand phải thay đổi ngay luật sử dụng súng

Vụ xả súng hôm 15-3 vừa qua tại Christchurch là vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử New Zealand. 50 người thiệt mạng đều là người nhập cư từ các nước Pakistan, Bangladesh, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Kuwait, Somalia...

Nghi phạm chính trong vụ việc này là Brenton Harrison Tarrant, kẻ theo quan điểm "da trắng thượng đẳng”, đã bị truy tố vì tội giết người, cùng nhiều tội danh khác khác sẽ được công bố thêm vào ngày 3-4 tới.

Thảm họa này đã khiến New Zealand phải thay đổi ngay luật kiểm soát súng, qua đó cấm người dân sở hữu tất cả các loại vũ khí bán tự động.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục