NATO mở rộng sát Nga, dân Mỹ biểu tình phản đối

  • 10/07/2016 09:38
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 200 công dân New York (Mỹ) đã biểu tình ở Quảng trường Thời đại vào hôm 9-7, nhằm phản đối sự bành trướng quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Một biểu ngữ được người biểu tình mang theo để phản đối kế hoạch bành trướng của NATO

Một biểu ngữ được người biểu tình mang theo để phản đối kế hoạch bành trướng của NATO

Tại hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra ở Warsaw (Ba Lan), các thành viên NATO đã nhất trí triển khai quân thường trực ở Đông Âu, sát biên giới Nga, cũng như khởi động hệ thống lá chắn tên lửa gây nhiều tranh cãi.

Theo đồng chủ tịch Liên hiệp Chống chiến tranh Liên Hợp Quốc (UNAC) – ông Joe Lombard – thì hội nghị nói trên chỉ nhằm mục đích chính là mở rộng NATO, trong khi thực tế không hề cần tới điều đó.

Ông Lombard nhấn mạnh rằng, NATO được tạo ra để chống lại Liên Xô (cũ), nhưng Liên Xô đã sụp đổ từ lâu. Do vậy, những động thái bành trướng quân sự chỉ làm tăng thêm căng thẳng trong khu vực, cũng như tạo ra các cuộc chạy đua vũ trang vô ích trên toàn cầu.

Theo phóng viên Ria Novosti tại Mỹ, những người biểu tình ở New York đã mang theo các biểu ngữ như “Nói Không với NATO, Nói Không với Chiến tranh”, và “Nói Có với Hòa Bình, Không – NATO”.

Được biết, các cuộc biểu tình chống NATO cũng sẽ được tổ chức ở nhiều thành phố khác của Mỹ, như Los Angeles, San Francisco và Minneapolis.

Theo Ria Novosti

Tin cùng chuyên mục