• Rau xanh Hà Nội ít biến động

  Rau xanh Hà Nội ít biến động

  ANTĐ - Mặc dù được đánh giá là đợt lạnh kỷ lục trong vòng mấy chục năm qua, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, giá thực phẩm, rau xanh trên địa bàn Thủ đô vẫn giữ nguyên, chưa có hiện tượng lợi dụng để tăng giá. 

 • Công chức thấp thỏm chờ tăng lương

  Công chức thấp thỏm chờ tăng lương

  ANTĐ - Tăng lương cơ sở là một yêu cầu bức thiết đối với đội ngũ cán bộ, công chức. Tuy nhiên, đã 3 năm liên tiếp lương cơ sở vẫn chưa tăng. 

 • Giảm năng suất... uống bia

  Giảm năng suất... uống bia

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu vừa công bố, người Việt Nam uống sữa ít nhất thế giới. Ở Đông Nam Á, cả người lớn lẫn trẻ con uống tới 30-40 lít một năm. Còn ở ta chỉ hơn 10 lít thôi.

 • Trồng nhầm cây vô sinh, nông dân trắng tay

  Trồng nhầm cây vô sinh, nông dân trắng tay

  ANTĐ - Thời gian qua, hàng chục hộ nông dân tại thôn Văn Quán và Khê Ngoại, xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Hà Nội đã đua nhau mua hạt giống dưa leo HMT356 của Công ty Hai Mũi Tên Đỏ về trồng, với lời hứa hẹn sẽ cho năng suất cao. Tuy nhiên, đến mùa thu hoạch giống dưa trên lại cho năng suất thấp, thậm chí không ra quả khiến người dân địa phương rất bức xúc. Xung quanh vấn đề này, nhóm phóng viên Truyền hình An ninh ATV đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

 • Nâng cao tính cạnh tranh

  Nâng cao tính cạnh tranh

  ANTĐ - Trong một công ty sản xuất và lắp ráp điều hòa nhiệt độ, các công nhân làm việc rất trì trệ, họ cười đùa, tán phét trong giờ làm việc nên hiệu quả công việc rất thấp. Mùa hè sắp tới, công ty nhận được một đơn đặt hàng lớn, tổng giám đốc cho gọi giám đốc phụ trách sản xuất lên để nói chuyện, bày tỏ sự lo ngại với năng suất như vậy thì không thể đáp ứng được yêu cầu về thời gian của đơn hàng. 

 • Cấm mua bán trao đổi gỗ rừng tự nhiên dưới mọi hình thức

  Cấm mua bán trao đổi gỗ rừng tự nhiên dưới mọi hình thức

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Tăng cường công tác quản lý khai thác gỗ rừng tự nhiên giai đoạn 2014 - 2020 nhằm quản lý chặt chẽ khai thác gỗ rừng tự nhiên, bảo vệ tốt diện tích rừng tự nhiên hiện có góp phần chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

 • Tiếp tục đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp Công an nhân dân

  Tiếp tục đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp Công an nhân dân

  ANTĐ - Đó là yêu cầu của Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, tại cuộc họp tổ chức hôm qua 5-11 với các doanh nghiệp trong CAND về kết quả triển khai ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ tại hội nghị doanh nghiệp Bộ Công an năm 2013. 

 • Khó khăn đến mấy cũng phải dành nguồn để tăng lương

  Khó khăn đến mấy cũng phải dành nguồn để tăng lương

  ANTĐ - Theo báo cáo của Chính phủ, do dự trữ ngân sách hiện rất thấp, không có nguồn để chi cho việc điều chỉnh tăng lương năm 2015. Bên hành lang Quốc hội sáng 22-10, ĐBQH Bùi Sỹ Lợi cho rằng, khó đến mấy cũng phải tính toán để cải thiện đời sống người lao động.

 • Để bù vào tăng trưởng

  Để bù vào tăng trưởng

  ANTĐ - Hiện nay, nền kinh tế nước ta đã bắt đầu hồi phục nhưng tốc độ còn chậm. Trong bối cảnh không thể tăng trưởng bằng mở rộng đầu tư, Việt Nam cần thay đổi mô hình tăng trưởng. Không thể theo mô hình đầu tư rộng và dàn trải. Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia nhận định như vậy tại cuộc hội thảo “Triển vọng kinh tế Việt Nam đến năm 2025: Cơ hội và thách thức”. Các chuyên gia đều cho rằng nền kinh tế đã đến lúc cần có những thay đổi cơ bản phù hợp với yêu cầu phát triển mới.

 • “Nước rút” thu ngân sách

  “Nước rút” thu ngân sách

  ANTĐ - Trong phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh bối cảnh nền kinh tế đang phải đối mặt với một loạt khó khăn, đáng lo ngại hơn cả là tình hình “sức khỏe” doanh nghiệp. Các doanh nghiệp buộc phải giải thể hoặc ngừng hoạt động trong 9 tháng năm nay là 48.330 doanh nghiệp, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2013. Chủ tịch Quốc hội cho rằng cần phải chỉ rõ những yếu kém của nền kinh tế khi đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2014, kế hoạch năm 2015.

 • Quyết liệt tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước

  Quyết liệt tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước

  ANTĐ - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với Bộ Công Thương về kế hoạch phát triển sản xuất công nghiệp và thương mại chiều 2-10. 

 • “Thành tích” đứng đầu đáng thẹn

  “Thành tích” đứng đầu đáng thẹn

  ANTĐ - Có những con số đặt cạnh nhau rất phản cảm: trong khi hàng triệu nông dân ta đổ mồ hôi, sôi nước mắt xuất được 6,61 triệu tấn gạo, thu về cho đất nước 2,95 tỷ USD, thì cả nước “nốc” bia mỗi năm hết đúng 3 tỷ USD, mà vẫn còn thòm thèm.

 • Vinamilk tiếp tục nhập bò sữa cao sản từ Úc về Việt Nam

  Vinamilk tiếp tục nhập bò sữa cao sản từ Úc về Việt Nam

  ANTĐ - Sau chuyến hành trình 8 giờ vượt đại dương, mới đây, chuyến bay mang số hiệu SQ 7285 của hãng hàng không Singapore Airlines chở 200 con bò cao sản mang thai từ Melbourne, Australia  về Việt Nam đã đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là những ''cô bò'' của đợt thứ 2 trong số 5.000 con bò mang thai mà Vinamilk nhập trong năm 2014 từ Úc và Mỹ.

 • Tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp

  Tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Kết luận hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Chính phủ sẽ làm hết sức, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh.

 • Tránh “bẫy” thu nhập trung bình

  Tránh “bẫy” thu nhập trung bình

  ANTĐ - Tại cuộc họp “tránh bẫy thu nhập trung bình ở Việt Nam” do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức, còn nhiều quan điểm khác nhau về việc nước ta đã rơi vào bẫy thu nhập trung bình hay chưa. Các chuyên gia cho rằng đây là vấn đề hệ trọng, nước ta cần hành động thực chất hơn để tránh hoặc thoát bẫy. Cơ hội tránh bẫy sẽ ngày càng thu hẹp nếu những nỗ lực cải cách, tái cơ cấu nền kinh tế không mang lại hiệu quả thiết thực.

 • Doanh nghiệp tin tình hình sẽ được cải thiện

  Doanh nghiệp tin tình hình sẽ được cải thiện

  ANTĐ - Báo cáo thường niên của doanh nghiệp Việt Nam được Phòng Công nghiệp và thương mại Việt Nam (VCCI) công bố ngày 8-4 cho thấy, doanh nghiệp Việt Nam đang có niềm tin mạnh mẽ vào tình hình sản xuất, kinh doanh năm 2014 sẽ được cải thiện.