Nam thanh niên chuyên rình rập, cướp giật iPhone của phụ nữ

  • 20/07/2020 18:42
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Sức vóc to khỏe nhưng Chung không chịu chí thú làm ăn. Thay vào đó, anh ta luôn rình rập phụ nữ đi đường sơ hở để cướp giật điện thoại bán lấy tiền ăn tiêu.

Ngày 20-7, đưa Nguyễn Đình Chung (SN 1990, trú ở xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 5 năm 6 tháng tù về tội “Cướp giật tài sản”.

Liên quan, Nguyễn Long Hưởng (SN 1980, ở xã Song Phương, huyện Hoài Đức, Hà Nội); Mạch Văn Tuấn (SN 1996, trú xã Công Liêm, Nông Cống, Thanh Hóa) lần lượt bị áp dụng 12 tháng tù và 8 tháng tù, đều về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Nguyễn Đình Chung (hàng trên) và hai bị cáo liên quan bị đưa ra tòa xét xử.

Nguyễn Đình Chung (hàng trên) và hai bị cáo liên quan bị đưa ra tòa xét xử.

Trước đó, quá trình xử án, Tòa án Hà Nội làm rõ, Nguyễn Đình Chung là đối tượng không nghề nghiệp và là người có 2 tiền án về các tội “Cướp giật tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Để có tiền ăn tiêu, Chung sử dụng xe máy đi lòng vòng trên đường để thấy phụ nữ nào sơ hở thì rat ay cướp giật tài sản.

Chiều 1-10-2019, Chung điều khiển xe máy đến khu vực trước cổng Trường Tiểu học Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và thấy người phụ nữ quốc tịch Hàn Quốc đi bộ trên vỉa hè, tay cầm điện thoại iPhone 7 Plus. Tức thì anh ta cho xe máy đi ngược trên vỉa hè, rồi cướp giật chiếc điện thoại đắt tiền.

Cướp giật được tài sản, Chung mang tới cửa hàng điện thoại ở huyện Hoài Đức bán cho Nguyễn Long Hưởng với giá 1,5 triệu đồng. Chiếc điện thoại này Hưởng bán lại cho Mạch Văn Tuấn, giá 2 triệu đồng. Khi mua điện thoại cả hai đều biết đây là tài sản phi phám nhưng vẫn mua vì hám dẻ.

Trong khi ấy, theo định giá tài sản của cơ quan chức năng, chiếc điện thoại của người phụ nữ Hàn Quốc có giá 6 triệu đồng. Chiếc điện thoại này cũng đã được cơ quan chức năng thu hồi, trao trả cho bị hại.

Cũng với thủ đoạn đi lòng vòng rình mò phụ nữ sơ hở, trưa 2-10-2019, Chung lần nữa ra  tay cướp giật chiếc điện thoại iPhone 8 Plus của chị Hoàng Thị Trang (trú ở Cẩm Giàng, Hải Dương), tại đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chung sau đó cũng mang điện thoại cướp giật được đến bán cho Hưởng với giá 2,5 triệu đồng. Chủ cửa hàng điện thoại ở Hoài Đức bán lại cho Tuấn, giá 3 triệu đồng. Cơ quan tố tụng, chiếc điện thoại iPhone 8 Plus của chị Trang tương đương 8 triệu đồng.

Ngoài 2 lần cướp điện thoại đắt tiền nêu trên, từ đầu tháng 9 đến 9-10-2019, Nguyễn Đình Chung còn 8 lần cướp giật được 8 chiếc điện thoại đắt tiền khác trên một số quận của Hà Nội và đều mang về bán cho Hưởng. Tuy nhiên, do chưa xác định được các bị hại liên quan nên cơ quan tố tụng đã tách rút hồ sơ, xử lý sau.

Tin cùng chuyên mục