"Nam Tào" Xuân Bắc được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

  • 15/01/2021 14:11
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -  NSƯT Xuân Bắc vừa được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. 

NSƯT Xuân Bắc tên đầy đủ Nguyễn Xuân Bắc, sinh năm 1976, quê quán Phú Thọ. Anh tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, anh là Phó Giám đốc phụ trách khi NSND Anh Tú đột ngột qua đời.

NSƯT Xuân Bắc nổi tiếng với vai Núi trong bộ phim "Sóng ở đáy sông" và vai Nam Tào trong chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân". Ngoài ra, anh cùng với các nghệ sĩ như: Tự Long, Vân Dung, Công Lý, Quang Thắng, Hiệp Gà, Minh Hằng… là những nghệ sĩ được yêu thích qua chương trình "Gặp nhau cuối tuần".

"Nam Tào" Xuân Bắc được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam ảnh 1

Ngoài công việc tại Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc còn là Chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khoá VII.

Anh đã được trao tặng danh hiệu Thanh niên ưu tú thủ đô. Dù tham gia chương trình nào và với vai trò gì, Xuân Bắc cũng luôn thể hiện được trách nhiệm và sự nhiệt huyết. Điều đó khiến anh trở thành nhân vật không thể thiếu của rất nhiều các chương trình truyền hình lẫn vì cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục