Công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của vợ chồng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

  • 22/03/2020 12:19
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và vợ ông, bà Karen Pence đã được xét nghiệm âm tính với Covid-19, Thư ký báo chí Katie Miller ngày 21-3 thông báo.
Vợ chồng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

Vợ chồng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

Ông Pence đã đồng ý tiến hành xét nghiệm sau khi một thành viên trong đội ngũ nhân viên của ông có kết quả dương tính với virus này.

Nhà Trắng cũng cho biết, nhân viên bị nhiễm bệnh đã không tiếp xúc gần với Phó Tổng thống Pence trong thời gian gần đây. Đây là nhân viên Nhà Trắng đầu tiên được xác nhận dương tính với Covid-19.

Tổng thống Donald Trump cũng đã tiến hành xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19 sau khi xuất hiện những lo ngại về việc ông tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đêm 20-3 đã phê chuẩn tuyên bố tình trạng thảm họa ở bang New York, tâm điểm đại dịch Covid-19 tại Mỹ. Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ, lệnh của Tổng thống Donald Trump mở đường cho việc huy động các nguồn lực liên bang cho nỗ lực phục hồi của bang New York và các địa phương trong khu vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Mỹ hiện đang ở vị trí thứ ba về số ca nhiễm virus Corona chủng mới, chỉ sau Trung Quốc và Italy, theo Đại học Johns Hopkins. Số người nhiễm bệnh tại nước này đã lên tới 25.500.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục