Mỹ điều 3 máy bay ném bom chiến lược B-52 đến Anh tập trận

  • 02/06/2016 21:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Ngày 2-6, TASS dẫn nguồn tin từ Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ cho biết, nước này sẽ gửi 3 máy bay ném bom chiến lược B-52 đến Vương quốc Anh để tham gia vào cuộc tập trận quân sự sắp tới.

Mỹ điều 3 máy bay ném bom chiến lược B-52 đến Anh tập trận ảnh 1

Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ

"3 pháo đài bay B-52 của lực lượng không quân Mỹ theo lịch trình sẽ được triển khai vào ngày 2-6, từ căn cứ không quân Minot, bắc Dakota, đến căn cứ Fairford ở Anh, để tham gia cuộc tập trận Hành động Baltic 16 (BALTOPS 16) và cuộc tập trận Saber Strike 16 của Bộ chỉ huy quân đội Mỹ ở châu Âu”, Đô đốc Cecil Haney, Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ ngày 2-6 cho biết.

Cuộc tập trận BALTOPS 16 sẽ bắt đầu vào ngày 3-6 với sự tham gia của 15 quốc gia thành viên NATO, Phần Lan và Thụy Điển. Khoảng 6.100 binh lính dự kiến sẽ tham gia vào cuộc tập trận quân sự này. Cuộc tập trận Saber Strike 16 đã bắt đầu ở Latvia, Lithuania và Estonia vào ngày 27-5, và sẽ kéo dài cho đến ngày 22-6.

“Cuộc tập trận này đánh dấu năm thứ ba liên tiếp các máy bay ném bom chiến lược của Mỹ được triển khai tới Anh và tham gia luyện tập với các lực lượng đồng minh. Hoạt động này sẽ nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó và khả năng tác chiến của các lực lượng quân đội Mỹ và NATO. Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo an ninh toàn cầu, đồng thời cũng giúp lực lượng này đối phó kịp thời và hiệu quả các cuộc khủng hoảng trong tương lai”, ông Haney nhấn mạnh.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục