Binh lính Trung Quốc - Úc - Mỹ tập trận chung tại Darwin, Úc

  • 29/08/2015 15:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Trung Quốc, Úc và Mỹ và chính thức khai mạc cuộc tập trận 3 bên có tên Kowari tại thành phố Darwin, Úc từ ngày 27-8. 

Đây là lần tập trận 3 bên lần thứ 2 giữa các nước tham gia và sẽ kéo dài đến ngày 14-9, theo người đại diện Bộ Quốc phòng Trung Quốc, Yang Yujun. Cuộc tập trận Kowari lần 1 đã được diễn ra từ tháng 10-2014.

Cuộc tập trận bao gồm các bài tập nhằm sống sót trong các điều kiện khó khăn

Cuộc tập trận bao gồm các bài tập nhằm sống sót trong các điều kiện khó khăn

Cuộc tập trận bao gồm các bài tập nhằm sống sót trong các điều kiện khó khăn

Đây là một cuộc tập trận quy mô nhỏ với chỉ khoảng 30 binh sĩ trong đó mỗi nước cử ra 10 người, tuy nhiên, được hỗ trợ bởi khoảng 120 quân nhân khác đến từ quân đội Úc.

Binh lính Trung Quốc và Úc cũng sẽ tham gia cuộc tập trận song phương Panda-Kangaroo ở các thành phố Canberra và Sydney từ ngày 20 đến 28-9.

“Cả 2 cuộc tập trận này đều nhằm mục tiêu tăng cường tình bạn và sự thấu hiểu, đẩy mạnh hợp tác quốc phòng và hoạt động của quân đội”, ông Yang nói và cho biết thêm, một đội binh lính 14 người từ Bộ Chỉ huy quân khu Quảng Châu, Trung Quốc đã được cử đến Úc vào hôm 26-7.

Nội dung của 2 cuộc diễn tập đều tập trung vào huấn luyện khả năng sống sót trong điều kiện khó khăn. Cuộc tập trận Kowari sẽ bao gồm việc săn thú, kiếm lửa và xây chỗ trú ngụ trong rừng, trong khi cuộc tập trận Panda – Kangroo sẽ huấn lyện binh sĩ chèo thuyền, sống trong hang và leo núi. Lữ đoàn trưởng Damian Cantwell  của quân đội Úc cho biết, hoạt động diễn tập kéo dài 3 tuần sẽ là khoảng thời gian binh sĩ nhận được sự huấn luyện từ NORFORCE, nhóm chuyên gia về rèn luyện khả năng sống sót của binh sĩ.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Yang Yujun còn thông báo, từ giữa đến  cuối tháng 9 tới, Trung Quốc và Malaysia tiếp tục tổ chức cuộc diễn tập quân sự chung tại Eo biển Malacca. Đây sẽ là cuộc diễn tập chung đầu tiên giữa quân đội 2 nước với các nội dung hộ tống, tìm kiếm và giải cứu các tàu bị cướp biển tấn công, sử dụng vũ khí, cứu trợ nhân đạo và giảm nhẹ rủi ro thảm họa.

Tin cùng chuyên mục