Mỹ - Philippines bắt đầu tập trận trên Biển Đông

  • 27/06/2014 06:55
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 26-6, các binh sĩ Mỹ và Philippines đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung thường niên trên Biển Đông. Đây là cuộc tập trận thường niên lần thứ 20 mang tên “Hợp tác sẵn sàng và huấn luyện trên biển” (CARAT) của hải quân 2 nước.
Mỹ - Philippines bắt đầu tập trận trên Biển Đông ảnh 1
Hải quân Mỹ tập trận tại khu vực Đông Nam Á

Cuộc tập trận CARAT 2014 lần này được tổ chức tại Philippines và là một phần trong kế hoạch tiến hành hàng loạt các cuộc tập trận song phương mở rộng của Hải quân Mỹ phối hợp cùng với lực lượng hải quân của các đồng minh trong khu vực Đông Nam Á.

Theo tuyên bố của Đại sứ quán Mỹ tại Manila, cuộc tập trận CARAT nhằm xử lý những vấn đề ưu tiên trong an ninh hàng hải chung, tăng cường các mối quan hệ đối tác biển và nâng cao khả năng phối hợp hoạt động giữa các lực lượng hải quân các nước tham gia. CARAT Philippines 2014 sẽ tập trung vào các hoạt động phối hợp trên biển như đổ bộ, lặn và cứu hộ, đồng thời tiến hành tuần tra trên biển và bay giám sát. Tham gia tập trận hải quân chung lần này có hơn 1.000 binh sĩ 2 nước tham gia cùng với một số tàu khu trục trang bị hỏa tiễn, tàu hải quân, máy bay… Cuộc diễn tập được tổ chức tại Vịnh Subic, thành phố San Antonio, tỉnh Zambales, phía Bắc Philippines, căn cứ hải quân Sangley Point, thành phố Cavite và khu vực bờ biển Ternate ở miền Tây nước này.

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin cùng chuyên mục