Mỹ cảnh báo Covid-19 trở thành đại dịch toàn cầu

  • 27/02/2020 12:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Châu Á đã ghi nhận thêm hàng trăm ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 26-2, bao gồm cả một binh lính Mỹ tại Hàn Quốc. Trong khi đó, Mỹ cũng lên tiếng cảnh báo nguy cơ nổ ra đại dịch toàn cầu khi bệnh dịch này lây lan ở châu Âu và Mỹ Latin xác nhận ca nhiễm đầu tiên.

Cơ quan kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa lên tiếng thúc giục người dân nước này chuẩn bị cho nguy cơ bùng phát đại dịch toàn cầu.

Tuy nhiên, lãnh đạo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã khuyên các nước không nên dùng từ “đại dịch” mà chỉ gọi đây là sự lây lan toàn cầu của một dịch bệnh mới do cho rằng, việc gọi đây là đại dịch sẽ tạo ra sự lo sợ không cần thiết.

Covid-19 đã lây lan mạnh mẽ ra nhiều châu lục

Covid-19 đã lây lan mạnh mẽ ra nhiều châu lục

Những lời cảnh báo trên được đưa ra sau khi Brazil ghi nhận trường hợp đầu tiên bị chẩn đoán nhiễm Covid-19 là một phụ nữ 61 tuổi từng đến thăm Italia. Đây cũng là trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh tại Mỹ Latin.

Tại châu Âu, Italy trở thành mặt trận hàng đầu với 322 trường hợp bị chẩn đoán nhiễm Covid-19. Những công dân Italy hoặc người từng đến đây đã cho kết quả dương tính tại Algeria, Áo, Croatia, Romania, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ.

Thị trường chứng khoán thế giới đã mất điểm ngày thứ 5 liên tiếp do lo ngại sự gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu vì dịch bệnh Covid-19. Thay vào đó, người dân đổ xô đi mua vàng như biện pháp tránh trú an toàn, điều khiến giá của mặt hàng này tăng lên cao nhất trong 7 năm.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục