Mỹ: Biểu tình phản đối vụ việc học sinh bị bắt giam vì không làm bài tập

  • 17/07/2020 17:25
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Phán quyết ra lệnh giam giữ 1 nữ sinh 15 tuổi vì lý do không làm bài tập về nhà đã khơi mào cho cuộc biểu tình của hàng trăm học sinh và phụ huynh ở bang Michigan, nước Mỹ.

Ngày 16-7, một cuộc biểu tình đã diễn ra ở thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ. Hàng trăm học sinh đã tập trung trước cửa trường trung học Grove, yêu cầu thả 1 nữ sinh đang bị giam giữ vì không làm bài tập trong thời gian học trực tuyến vì dịch Covid-19.

Nữ sinh bị giam giữ tên là Grace, trước đó đã bị quản chế vì tội trộm cắp và va chạm với mẹ. Theo trang tin ProPublica, Grace mắc chứng rối loạn giảm chú ý và dễ bị phân tâm khi học trực tuyến ở nhà dẫn tới việc không theo kịp chương trình.

Tuy nhiên, một thẩm phán ở bang Michigan đã căn cứ vào hồ sơ của Grace và đưa ra phán quyết rằng cô gái này đã vi phạm lệnh quản chế vì không làm bài tập và ra lệnh giam giữ Grace vào trung tâm cải tạo dành cho trẻ vị thành niên.

Người biểu tình giơ cao biểu ngữ yêu cầu trả tự do cho nữ sinh Grace

Người biểu tình giơ cao biểu ngữ yêu cầu trả tự do cho nữ sinh Grace

Phản ứng trước phán quyết của tòa án, chiều ngày 16-7, người biểu tình đã tập trung ở trường trung học Groves High tại Beverley Hills, tòa án hạt Oakland và văn phòng công tố để phản đối và kêu gọi thả Grace. Những người tham gia biểu tình cho rằng, những trường hợp như Grace không phải là cá biệt trong bối cảnh nước Mỹ đang phải vật lộn với đại dịch Covid-19.

“Nhiều học sinh đã học không tốt vì không có động lực, vì giáo viên không dạy học và phải học trên các nền tảng trực tuyến. Tôi biết nhiều người không làm bài tập”, nam sinh Prudence Canter, 18 tuổi, cho hay.

“Dường như thẩm phán không hiểu rõ việc học trong thời kỳ phong tỏa khó tới mức nào. Tôi cho rằng đây là sự bất công”, giáo viên môn xã hội học Geoff Wickersham tại trường trung học Grove nhận định.

Hiện văn phòng công tố, cũng như thẩm phán Mary Ellen Brennan - người đưa ra phán quyết gây tranh cãi trên chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục