Mỹ ‘bật đèn xanh’ cho Israel tấn công toàn diện Dải Gaza

  • 26/03/2019 12:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Theo báo cáo của News, Mỹ đã “bật đèn xanh” cho Israel để phát động một chiến dịch quân sự quy mô lớn chống lại Gaza.
Israel tấn công Dải Gaza, ngày 25-3-2019

Israel tấn công Dải Gaza, ngày 25-3-2019

Rạng sáng ngày 25-3, một quả tên lửa đã được phóng đi từ Dải Gaza, trúng vào một ngôi nhà ở phía bắc thành phố Tel Aviv, khiến 7 người bị thương. Israel đổ lỗi cho nhóm khủng bố Hamas gây ra vụ việc, tuy nhiên, vẫn chưa có xác nhận chính thức nào về việc ai đã phóng nó.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, đang có chuyến đi tới Mỹ và dự định sẽ có bài phát biểu vào ngày hôm nay (26-3), tuy nhiên, ông đã thông báo hủy bỏ bài phát biểu này và cắt ngắn chuyến công du Mỹ, mà theo kế hoạch ban đầu kéo dài 4 ngày, quay trở về Israel để đối phó với vụ việc, đồng thời tuyên bố rằng, Tel Aviv sẽ tấn công Dải Gaza.

Israel sau đó đặt Lữ đoàn Golani trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, đóng quân xung quanh Gaza, và tuyên bố các làng định cư xung quanh, gần với vành đai Gaza, là khu quân sự khép kín.

Israel cũng đã thông báo cho Hamas, thông qua Ai Cập rằng, bất kỳ sự trả thù nào đối với cuộc tấn công của Tel Aviv vào Gaza sẽ dẫn đến một cuộc chiến tranh quy mô lớn.

Israel sau đó đã bắt đầu cuộc không kích dữ dội vào Dải Gaza.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục