Dải Gaza rực lửa do phải hứng chịu hơn 100 quả tên lửa chính xác từ Israel

  • 18/03/2019 13:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Israel đã bắn phá Dải Gaza bằng hơn 100 quả tên lửa nhắm đáp trả vụ phóng tên lửa trước đó từ Dải Gaza vào Tel Aviv.
Dải Gaza rung chuyển bởi vụ tấn công uy lực bằng tên lửa của Israel, ngày 16-3-2019

Dải Gaza rung chuyển bởi vụ tấn công uy lực bằng tên lửa của Israel, ngày 16-3-2019

Theo nguồn tin, vào khoảng 10 giờ 30 tối ngày 15-3, tiếng còi báo động vang lên ở Tel Aviv, Israel. Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) đã đánh chặn được hai quả tên lửa được bắn đi từ Dải Gaza. Israel đổ lỗi cho nhóm khủng bố Hamas về vụ bắn tên lửa, tuy nhiên, lực lượng này đã phủ nhận liên quan đến vụ tấn công.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sau đó tuyên bố: "Dải Gaza sẽ bị tấn công mạnh mẽ, bắt đầu vào khoảng 1 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 16-3, và phải tấn công liên tiếp trong khoảng 3 giờ đồng hồ".

Theo quân đội Israel, ít nhất 100 quả tên lửa đã dội xuống Dải Gaza, nơi có nhiều căn cứ của phong trào Hamas trong suốt đêm 16-3. Đây được cho là vụ tấn công uy lực nhất của Israel kể từ đầu năm nay nhằm vào Dải Gaza.

Lực lượng phòng vệ Israel khẳng định, họ đã đánh trúng một trung tâm chỉ huy của Hamas ở quận Rimal, một căn cứ sản xuất tên lửa và một trại huấn luyện quân sự của nhóm khủng bố.

Ngoài ra, theo nguồn tin, Trung tâm Văn hóa Gaza, các cảng, tàu thuyền, đất nông nghiệp và nhà ở đều phải hứng chịu hỏng hóc do vụ bắn phá suốt đêm 16-3.

Được biết, kế hoạch của phong trào "Tháng ba Vĩ đại Trở lại" của người Palestine đã bị hoãn lại do mối đe dọa bạo lực của Israel suốt mấy ngày qua.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục