Israel: Tel Aviv tiếp tục 'nóng' sau nhiều ngày hạ nhiệt

  • 25/03/2019 16:32
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Chuyến công du Hoa Kỳ của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tạm dừng sau khi tên lửa được bắn từ Dải Gaza tấn công Tel Aviv phá hủy trung tâm thành phố.
Israel: Tel Aviv tiếp tục 'nóng' sau nhiều ngày hạ nhiệt ảnh 1

Cảnh sát kiểm tra ngôi nhà bị thiệt hại sau cuộc tấn công phía bắc Tel Aviv

Còi báo động vang lên đánh thức người dân khu vực Sharon vào ngày 25-3 vài phút trước khi một vụ nổ xảy ra. Quân đội Israel điều tra và cho biết, xác nhận tên lửa được bắn từ Dải Gaza đã phá hủy một tòa nhà khiến 6 người bị thuơng.

Sự việc xảy ra ở thị trấn Mishmeret phía bắc Tel Aviv trong khi căng thẳng gia tăng từ hoạt động biểu tình khu vực Dải Gaza và chiến dịch bầu cử Israel ngày 9-4 đang đến gần.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã rút ngắn chuyến công du Hoa Kỳ sau sự việc và khẳng định sẽ "đáp trả mạnh mẽ" phong trào Hamas. Ông Netanyahu cho biết: "Tôi trao đổi với Trưởng Cơ quan An ninh và Tình báo Israel và cùng cho rằng đây là hành động tội ác chống lại nhà nước Israel".

Sự việc xảy ra 10 ngày sau cuộc tấn công Tel Aviv gần nhất của phong trào Hamas. Hiện tại, chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục