Mỹ ban bố tình trạng thảm họa do bão lũ

  • 27/06/2016 07:04
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-6, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ban bố tình trạng thảm họa ở bang Tây Virginia do bão lũ đã cướp đi sinh mạng của 26 người dân địa phương. “Tổng thống Barack Obama yêu cầu chính phủ liên bang hỗ trợ những khu vực địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bão lũ, sạt lở đất”, Văn phòng Nhà Trắng ra tuyên bố.   

Mưa lớn kéo dài gây ra lũ lụt trên diện rộng trong tuần qua ở bang Tây Viginia đã khiến hàng trăm người bị mắc kẹt, điện bị cắt nên hàng chục nghìn người đã phải sống trong cảnh không có điện trong suốt mấy mày qua. Hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy và vẫn còn hơn 60 tuyến đường bị phong tỏa.

Thống đốc bang Tây Viginia Earl Ray Tomblin cho biết, 400 thành viên thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được huy động tới bang này để hỗ trợ người dân cũng như ứng phó với những tình huống khẩn cấp, đồng thời nhà chức trách đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn bang trong trận  lũ lịch sử này.

“Thiệt hại đã thấy rõ là rất nghiêm trọng. Trọng tâm của chúng ta bây giờ vẫn là tìm kiếm cứu nạn”, ông Tomblin cho biết. Văn phòng An ninh Nội địa và Quản lý Khẩn cấp Quốc gia cho biết, tính đến ngày 25-6, có ít nhất 26 người thiệt mạng, trong đó có 1 bé trai 8 tuổi bị nước cuốn trôi.

Theo CNA

Tin cùng chuyên mục