Mục tiêu số 1 là Dempsey

  • 12/04/2012 00:00
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Luôn bị coi là biểu tượng kiếm tiền bằng việc đào tạo rồi bán hầu hết các ngôi sao, nhưng Arsenal đang có sự điều chỉnh về chính sách. Mặc dù phải vài tháng nữa thị trường chuyển nhượng mùa hè mới mở cửa, nhưng “Pháo thủ” thành London đã lên kế hoạch tăng cường lực lượng cho mùa tới, với ứng viên hàng đầu Clint Dempsey.

Mục tiêu số 1 là Dempsey ảnh 1
Dempsey là sự bổ sung lý tưởng cho Arsenal

Trong nhiều vòng liên tiếp gần đây, HLV Arsene Wenger đã phái tuyển trạch viên “xem chân” tiền vệ của Fulham. Dempsey, người sẽ hết hạn hợp đồng với  Fulham vào năm tới, có màn trình diễn rất ấn tượng ở mùa giải năm nay. Anh ghi 22 bàn trên khắp các mặt trận và đang bước vào độ chín của sự nghiệp. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Arsenal đề cập đến trường hợp của Dempsey. Wenger từng cân nhắc ký hợp đồng với ngôi sao từ bên kia bờ Đại Tây Dương từ mùa hè năm ngoái, sau khi rất ấn tượng với phong cách cũng như tài năng của cầu thủ có thể chơi tốt cả ở vai trò chạy cánh hoặc như một tiền đạo. 

Fulham chắc chắn vẫn muốn giữ chân Dempsey, nhưng cầu thủ 29 tuổi này chưa đồng ý gia hạn hợp đồng mới. Đó là dấu hiệu cho thấy những suy nghĩ khác đã xuất hiện trong đầu của tiền vệ người Mỹ, hay nói cách khác, bản thân Dempsey muốn tìm kiếm một thử thách mới để chạm đến vinh quang. HLV của Fulham, Martin Jol gần đây từng mô tả Dempsey là “cầu thủ không thể thiếu”, song Dempsey chưa có phản ứng nào cho thấy anh sẽ tiếp tục gắn bó hay không. Sau màn trình diễn nghèo nàn ở lượt đi, Wenger đã thuyết phục các chủ sở hữu của Arsenal mở hầu bao trong mùa hè này.

Trước đó, “Pháo thủ” đã đồng ý mức phí chuyển nhượng 11 triệu bảng trả cho Cologne để đổi lại sự phục vụ của tiền đạo Lukas Podolski, trong khi cây săn bàn của Montpellier, Olivier Giroud, cầu thủ dẫn đầu danh sách “dội bom” tại Ligue 1, cũng là mục tiêu theo đuổi của Arsenal. Pháo thủ hiện cũng thương thảo hợp đồng với Robin van Persie và Theo Walcott, trong khi Wenger sẽ phải cân nhắc có hay không mua đứt Yossi Benayoun từ Chelsea. Nếu bán nhiều, Arsenal có thể mua cả Podolski và Giroud, nhưng sự đa năng của Dempsey cho thấy đó không phải là rào cản quá lớn để anh tới Emirates.

Tin cùng chuyên mục