• Rủi ro lớn nhất của giá vàng là bị các quỹ ETF bán tháo

  Rủi ro lớn nhất của giá vàng là bị các quỹ ETF bán tháo

  ANTD.VN - Rủi ro lớn nhất đối với giá vàng là tốc độ của dòng tiền bị rút ra từ các quỹ ETF. Các đợt điều chỉnh trước đây cho thấy mức bán ròng khiêm tốn ở mức 20 tấn trong tháng, tuy nhiên, dòng chảy ra lần này đã vượt quá 50 tấn trong tháng.

 • “Cơn sốc” giá vàng mang tên "bầu cử Mỹ" liệu có tái diễn?

  “Cơn sốc” giá vàng mang tên "bầu cử Mỹ" liệu có tái diễn?

  ANTD.VN - Giá vàng đang “mắc kẹt”, giao dịch trong phạm vi hẹp khi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn là một ẩn số khó đoán. Nhiều nhà đầu tư lưỡng lự và đứng ngoài thị trường, họ lo ngại một "cơn sốc" sẽ xảy ra với thị trường giống như tại cuộc bầu cử năm 2016.

 • Tiệm vàng lớn xếp hàng dài, tiệm vàng nhỏ ế chỏng chơ

  Tiệm vàng lớn xếp hàng dài, tiệm vàng nhỏ ế chỏng chơ

  ANTD.VN - Ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm được coi là ngày vía Thần tài. Trong ngày này, người dân đổ xô đi mua vàng cầu mong một năm nhiều may mắn, tài lộc. Đây là thời điểm những cửa hàng vàng lớn, có uy tín bội thu nhất, tuy nhiên những cửa hàng vàng nhỏ thì chẳng có mấy khách ra vào.

 • Cận cảnh mùa vàng rực rỡ tại thung lũng Mường Hoa

  Cận cảnh mùa vàng rực rỡ tại thung lũng Mường Hoa

  ANTD.VN -Mùa vàng đã về trên Tây Bắc. Những ngày này, hàng ngàn khách du lịch bốn phương đang đổ về Lào Cai để thỏa sức đắm chìm trong màu lúa phủ vàng óng ả trên mênh mông núi đồi. Là một trong những điểm đến nên thơ nhất vào mùa lúa, năm nay, thung lũng Mường Hoa càng hấp dẫn bội phần nhờ hình thức du lịch mới chưa từng có: ngắm bức tranh vàng kỳ vĩ từ cáp treo Fansipan Sa Pa.

 • Bán vàng sai trọng lượng, Bảo Tín Minh Châu xin lỗi khách hàng

  Bán vàng sai trọng lượng, Bảo Tín Minh Châu xin lỗi khách hàng

  ANTD.VN - Bức xúc trước việc mua kiềng vàng 7 chỉ, có giấy đảm bảo song lại được giao kiềng 6 chỉ và khi bán lại cho chính Bảo Tín Minh Châu thì lại bị nhân viên doanh nghiệp kinh doanh vàng có tiếng này có thái độ không đúng mực, một khách hàng đã đăng đoạn video đối đáp giữa 2 bên lên mạng xã hội.

 • Thần nào giúp được?

  Thần nào giúp được?

  ANTĐ - Hôm qua ông có “huy động vốn” số tiền mừng tuổi dịp Tết của con cháu để đi mua vàng?

 • Rồng rắn xếp hàng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài

  Rồng rắn xếp hàng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài

  ANTĐ - Sáng nay 17-2 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Bính Thân - ngày vía Thần Tài), tại các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông, Kim Liên mới... người dân Thủ đô rồng rắn xếp hàng chờ tới lượt mua vàng cầu mong một năm may mắn.

 • Nhộn nhịp mua vàng cầu may

  Nhộn nhịp mua vàng cầu may

  ANTĐ - Mặc dù không có nhiều biến động về giá nhưng trong ngày hôm qua (mùng 10 tháng Giêng), giao dịch tại các cửa hàng, đại lý vàng lại nhộn nhịp bởi người dân mua vàng cầu may. 

 • TP.HCM: Giá vàng ổn định

  TP.HCM: Giá vàng ổn định

  ANTĐ - Hôm qua, mùng 10 tháng Giêng - ngày Vía Thần Tài đầu tiên trong năm Giáp Ngọ 2014, tại phố kinh doanh vàng đường Lê Thánh Tôn, quận 1, các quầy bán đều đông người mua, đặc biệt không chỉ giới kinh doanh, nhà giàu mới đi mua mà rất đông người lao động, công nhân viên chức cũng kéo nhau đi mua vàng vào ngày Thần Tài. 

 • Ngân hàng nhà nước mua vàng của dân: Khó hơn lên trời!

  Ngân hàng nhà nước mua vàng của dân: Khó hơn lên trời!

  ANTĐ - Đầu năm đã có tin mừng, Chính phủ đã giao cho Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong năm 2014 này chuẩn bị các điều kiện kỹ thuật và pháp lý để huy động vàng trong dân, ước tính lên đến hàng trăm tấn, nhằm phục vụ phát triển kinh tế. Thú thật, mấy chục năm dành dụm, cả nhà tôi có hơn 2 cây vàng phòng thân. Trước thì cũng gửi ngân hàng lấy chút lãi còm, lãi là ví dụ nhưng bảo toàn vốn là quan trọng. 

 • Khát vàng, lại xuất hiện vàng nhái SJC

  Khát vàng, lại xuất hiện vàng nhái SJC

  ANTĐ - Sáng ngày 26-6, phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ 47 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã diễn ra sôi nổi. Cả 20 đơn vị tham gia đấu thầu đã bỏ thầu với hy vọng mua được vàng từ NHNN. Lượng vàng chào bán là 26.000 lượng với giá sàn là 38,25 triệu đồng/lượng. Kết quả chỉ có 13 đơn vị mua được vàng với giá từ 38,38 - 38,45 triệu đồng/lượng. Có mặt tại sàn đấu giá, chúng tôi nhận thấy sự thất vọng của đại diện các đơn vị không trúng thầu.

 • Chuyên gia cũng bó tay

  Chuyên gia cũng bó tay

  ANTĐ - Theo ông, thời tiết và thời sự có liên quan, ảnh hưởng tới nhau không?

 • 30/6 - Ngày lịch sử của thị trường vàng

  30/6 - Ngày lịch sử của thị trường vàng

  ANTĐ - Hôm nay, ngày 30-6-2013, một ngày rất có thể sẽ đi vào lịch sử của thị trường vàng Việt Nam bởi dấu mốc quan trọng của nó và những tác động quan trọng của nó đối với thị trường cũng như đối với giá trị của kim loại quý này với nền kinh tế.

 • “Người dân nên mua vàng sau ngày 30-6”

  “Người dân nên mua vàng sau ngày 30-6”

  ANTĐ - “Tôi cho rằng, người dân nên mua vào thời điểm sau 30-6 sẽ tốt hơn. Bởi thời điểm đó nhu cầu mua vàng trong nước giảm mạnh, mức giá sẽ được điều chỉnh giảm hơn nữa trong giả định giá vàng thế giới tiếp tục giảm” - TS kinh tế Nguyễn Minh Phong đưa ra lời khuyên.