• Bổ sung chuẩn hóa mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

  Bổ sung chuẩn hóa mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

  ANTD.VN -  Hiện nay, việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông không chỉ là quy định bắt buộc mà đã trở thành thói quen của người đi xe moto, xe máy. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa coi trọng chiếc mũ bảo hiểm – mà sử dụng những mũ kém chất lượng nhằm đối phó với lực lượng chức năng. Điều này đặt ra yêu cầu cần bổ sung chuẩn hóa mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên đường.

 • Xử phạt 2 nam thanh niên ‘bốc đầu’ xe máy

  Xử phạt 2 nam thanh niên ‘bốc đầu’ xe máy

  ANTD.VN - Ngày 28-9, Công an huyện Ứng Hoà, Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 nam thanh niên có hành vi điều khiển xe máy bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm từ video trên mạng xã hội.

 • Xây dựng trường học thân thiện, an toàn

  Xây dựng trường học thân thiện, an toàn

  ANTD.VN - Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về pháp luật, sáng 24-10, CATP Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông và phòng chống ma túy tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Hiệu quả kép của các phiên tuần tra

  Hiệu quả kép của các phiên tuần tra

  ANTD.VN - “Trong các phiên tuần tra, cán bộ chiến sỹ Đại đội 4, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng vi phạm pháp luật và làm nhiều việc tốt giúp đỡ nhân dân”, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội cho biết.

 • Clip cận cảnh màn cướp giật táo tợn trên đường phố TP.HCM

  Clip cận cảnh màn cướp giật táo tợn trên đường phố TP.HCM

  ANTĐ - Tên cướp giật phăng chiếc giỏ xách của 2 người phụ nữ rồi phóng xe lạng lách trên đường để tẩu thoát. Diễn biến vụ cướp giật bị camera hành trình của 1 ô tô lưu thông phía sau ghi lại được. 

  Vụ cướp giật táo tợn được cho là xảy ra vào khoảng 12h06 trưa 4/6, tại giao lộ Lạc Long Quân - Tái Thiết, phường 11, quận Tân Bình, TP.HCM. Toàn bộ diễn biến vụ cướp giật trong chớp mắt này bị camera hành trình của 1 ô tô lưu thông phía sau quay được.

  Theo đó, tên cướp giật đi 1 mình trên xe máy hiệu Dream, không đội nón bảo hiểm.

  Đối tượng đã áp sát xe máy của 2 người phụ nữ, rồi ra tay giật chiếc giỏ xách và sau đó nhanh chóng phóng xe tẩu thoát trên đường phố đông đúc.

 • Tăng cường xử lý học sinh, sinh viên vi phạm giao thông

  Tăng cường xử lý học sinh, sinh viên vi phạm giao thông

  ANTĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa phát động phong trào thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông, yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên phải nghiêm túc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không uống rượu bia khi tham gia giao thông.

 • Nườm nượp người 'quên' mũ bảo hiểm, đầu trần phơi phới du Xuân

  Nườm nượp người 'quên' mũ bảo hiểm, đầu trần phơi phới du Xuân

  ANTĐ - Trong những ngày Tết, nhiều người ở Hà Nội khi tham gia giao thông đã cố tình "bỏ quên" mũ bảo hiểm, đầu trần phơi phới du xuân. Thiết nghĩ, việc đội mũ bảo hiểm là an toàn thiết thân của mỗi người, chứ không phải là nhằm đối phó với cơ quan chức năng. Đảm bảo an toàn sau tay lái là cho mình và cho gia đình.

 • Cố tình cầm nhầm túi xách hàng trăm triệu đồng

  Cố tình cầm nhầm túi xách hàng trăm triệu đồng

  ANTĐ -Một nam hành khách đi chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Nội Bài, sau khi qua cửa kiểm tra an ninh đã cố tình cầm nhầm túi xách tay với tài sản và tiền mặt trị giá hàng trăm triệu đồng cùa một nữ hành khách khác. 

 • Không dễ dẹp mũ bảo hiểm kém chất lượng

  Không dễ dẹp mũ bảo hiểm kém chất lượng

  ANTĐ - Ngoài các loại mũ bảo hiểm kém chất lượng, không đạt chuẩn, trên thị trường còn bày bán hàng trăm loại dạng mũ bảo hiểm như: mũ đi bộ, mũ nhựa, mũ thời trang, mũ chơi thể thao…, nhưng lực lượng chức năng không thể xử lý do các đối tượng sản xuất, kinh doanh đã “lách luật”. 

 • Phạt nặng đối tượng bán mũ bảo hiểm kém chất lượng

  Phạt nặng đối tượng bán mũ bảo hiểm kém chất lượng

  ANTĐ - Phạt nặng đối tượng bán mũ bảo hiểm kém chất lượng là kiến nghị của Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) với Bộ Khoa học-Công nghệ cần đề xuất lên Chính phủ xem xét, sửa đổi, bổ sung các chế tài xử phạt thật nặng, mang tính răn đe đối với các hành vi vi phạm nghiêm trọng trong khâu lưu thông mũ bảo hiểm kém chất lượng, đồng thời tăng cường giám sát và xử lý vi phạm thường xuyên hơn.

 • Phạt nặng đối tượng bán mũ bảo hiểm kém chất lượng

  Phạt nặng đối tượng bán mũ bảo hiểm kém chất lượng

  ANTĐ - Đó là kiến nghị của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) với Bộ KH-CN. VINASTAS cho rằng, Bộ KH-CN cần đề xuất với Chính phủ xem xét, sửa đổi, bổ sung các chế tài xử phạt thật nặng, mang tính răn đe đối với các hành vi vi phạm nghiêm trọng trong khâu lưu thông mũ bảo hiểm kém chất lượng, đồng thời, tăng cường giám sát và xử lý vi phạm thường xuyên hơn.