Học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám hào hứng với buổi tuyên truyền ATGT

  • 22/09/2020 08:47
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Với những nội dung đơn giản, dễ hiểu và thú vị, buổi tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông tại trường tiểu học Lê Văn Tám (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã thu hút được sự quan tâm của các em học sinh nhỏ tuổi.
Học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám hào hứng với buổi tuyên truyền ATGT ảnh 1

Các em nhỏ chăm chú lắng nghe trong buổi tuyên truyền về ATGT

Ngày 21-9-2020, thực hiện kế hoạch tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TT, ATGT) trong các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn năm học 2019-2020, Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (CAQ Hai Bà Trưng) phối hợp cùng Công an phường Bách Khoa và trường tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức buổi cung cấp thông tin, giao lưu và tặng mũ bảo hiểm ý nghĩa dành cho các em học sinh.

Học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám hào hứng với buổi tuyên truyền ATGT ảnh 2

Cô Nguyễn Thị Thu Hảo - Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Văn Tám (ngoài cùng, bên phải) - cùng đại diện Đảng ủy phường Bách Khoa, Đại úy Bùi Hà Trung - Trưởng CAP Bách Khoa, Thiếu tá Trần Trung Hiếu - Phó Đội trưởng Đội CSGT, TT (CAQ Hai Bà Trưng) tại sự kiện

Cô Nguyễn Thị Thu Hảo - Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Văn Tám - cho biết: "Chúng tôi luôn ý thức về việc tuyên truyền ATGT trong môi trường giáo dục, bởi các em học sinh đang ở độ tuổi tiếp thu tốt nhất. Chính các em là những nhân tố góp phần giữ gìn ATGT lúc hiện tại, cũng như trong tương lai. Do vậy, những buổi tuyên truyền như thế này rất thiết thực".

Học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám hào hứng với buổi tuyên truyền ATGT ảnh 3

Thiếu tá Trần Trung Hiếu cung cấp nhiều thông tin hữu ích về ATGT qua cách trình bày gần gũi với các em nhỏ

Học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám hào hứng với buổi tuyên truyền ATGT ảnh 4
Học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám hào hứng với buổi tuyên truyền ATGT ảnh 5
Học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám hào hứng với buổi tuyên truyền ATGT ảnh 6

Sự hào hứng của các em học sinh khi trả lời câu hỏi giao lưu, tham gia phần "đội mũ bảo hiểm đúng cách" trên sân khấu

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Trần Trung Hiếu - Phó Đội trưởng Đội CSGT, TT (CAQ Hai Bà Trưng) - chia sẻ những thông tin ATGT hữu ích với các em học sinh, qua lối trình bày gần gũi, dễ hiểu, như: Cách đi bộ sang đường an toàn; Cách đi xe đạp đúng luật; Chú ý hệ thống tín hiệu đèn giao thông...

Nhờ cách diễn đạt dễ tiếp thu, phù hợp với khả năng tiếp nhận của các em nhỏ, nên chương trình đã thu hút được sự quan tâm đáng kể, thể hiện qua việc các học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi giao lưu.

Học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám hào hứng với buổi tuyên truyền ATGT ảnh 7
Học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám hào hứng với buổi tuyên truyền ATGT ảnh 8

Đại diện nhà trường, ban phụ huynh ký cam kết ATGT với đại diện CAP Bách Khoa

Bên cạnh việc tuyên truyền, tại sự kiện, đại diện Đội CSGT, TT và CAP Bách Khoa còn trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh, như một sự động viên, khích lệ các em tuân thủ việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Cũng tại sự kiện này, đại diện trường tiểu học Lê Văn Tám đã ký cam kết ATGT với CAP Bách Khoa, nhằm đảm bảo việc tuyên truyền, giữ gìn ATGT trong thời gian tới.

Học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám hào hứng với buổi tuyên truyền ATGT ảnh 9
Học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám hào hứng với buổi tuyên truyền ATGT ảnh 10

Trong thời gian qua, Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp với công an các phường và trường học trên địa bàn đã thực hiện nhiều buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, được đánh giá cao về sự hiệu quả, gần gũi và thiết thực.

Tin cùng chuyên mục