Một cú hích từ hạ tầng giao thông tới thị trường bất động sản

  • 25/06/2015 12:07
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTĐ -Một cú hích từ hạ tầng giao thông tới thị trường bất động sản Với hàng trăm tỷ đồng được đầu tư để mang lại hệ thống giao thông thông thoáng, tuyến cầu vượt tại Ngã Tư Sở, Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Ngã Tư Vọng đã và đang làm tốt vai trò của mình. Hơn thế nữa, với sự nâng cấp hạ tầng này, một số dự án bất động sản cũng được mở lối cho sự phát triển của mình.

Hạ tầng kích cầu

Không thể không nhận ra sự chuyển mình tích cực của tình trạng giao thông Hà Nội. Trải qua một thời gian dài không tìm được hướng giải quyết, những dự án cầu vượt cùng với những kế hoạch xây mới, nâng cấp và mở rộng các tuyến đường quan trọng hay dự án đường sắt đô thị đều được các chuyên gia đánh giá cao trong việc thay đổi bộ mặt giao thông Thủ đô.

Thị trường bất động sản cũng được hâm nóng từ đây, các dự án có vị trí đắc địa sau quy hoạch hạ tầng đang đồng loạt mở bán. Một điều dễ nhận ra rằng với sự phát triển này, những dự án hưởng lợi nhiều nhất có thể kể tới là Vinhomes Times City, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội và Vinhomes Royal City. Những dự án này có lợi thế về vị trí địa lý, hệ thống tiện nghi được trang bị đầy đủ cùng những chủ đâu tư uy tín là những yếu tố hàng đầu cho sự mạnh tay chào bán đang khiến thị trường bất động sản trở nên sôi động.

Bất động sản khởi sắc

Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE, sự phát triển của hệ thống hạ tầng giao thông đã trở thành điểm nhấn quan trọng của thị trường bất động sản trong năm qua. Những dự án có mặt trên những tuyến đường mới mở hoặc được nâng cấp đều có triển vọng phát triển nhanh chóng. Minh chứng rõ nét nhất cho nhận định trên là tình hình khả quan tại dự án Vinhomes Royal City.

Trước đây, đường Nguyễn Trãi và Ngã Tư Sở trước mặt khu đô thị Vinhomes Royal City là những tuyến đường huyết mạch, cửa ngõ đi vào trung tâm thành phố và có lưu lượng giao thông rất lớn, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc. Tuy nhiên, tình hình giao thông ở khu vực này đã cải thiện đáng kể sau khi các công trình giao thông mới được đưa vào sử dụng và các tuyến đường xung quanh được mở rộng.

Hiện nay, giao thông từ Vinhomes Royal City đến các khu vực trọng điểm của Thành phố đã lưu thoát dễ dàng hơn. Cầu vượt tại nút giao Ngã Tư Sở và Thái Hà – Chùa Bộc rất thuận tiện cho việc đi lại từ khu đô thị đến hai quận Đống Đa và Ba Đình. Đường Trường Chinh mở rộng cũng đem lại một sự thông thoáng cho hướng đi từ Ngã Tư Sở ra Giải Phóng để vào trung Tâm hoặc ra cửa ngõ phía Nam.
Phối cảnh cầu Quan Nhân nối Đô thị Royal City và Đường Láng sau khi hoàn thành

Phối cảnh cầu Quan Nhân nối Đô thị Royal City và Đường Láng sau khi hoàn thànhMột sự án giao thông quan trọng khác cũng đã được khởi công vào giữa tháng 3/2015 nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị cho Hà Nội, đó là tuyến đường ven sông Tô Lịch và cầu nối sang đường Láng. Với tổng chiều dài gần 117m, dự án được chia làm hai đoạn: đoạn cầu vượt sông Tô Lịch rồng 17,5m và đoạn ven sông rộng 7,5 m với vỉa hè hai bên có tổng chiều rộng 10m. Khi dự án được hoàn thành, cư dân Vinhomes Royal City sẽ được hưởng lợi rất lớn với tuyến mới Quan Nhân hoặc đường Láng ra Cầu Giấy và tuyến Yên Lãng-Hoàng Cầu dẫn tới quận Ba Đình và Đống Đa.

Hiện dự án cầu đường này đã hoàn thành hạng mục khoan nhồi 2 mố A1, A2; hoàn thành hai phiến dầm dài 36m. Dự kiến hoàn thành cầu vượt vào 9/2015.

Ngoài những tiện ích giao thông có được từ việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, Vinhomes Royal City vẫn luôn là một dự án bất động sản hấp dẫn với hệ thống tiện ích của một khu đô thị khép kín, đồng bộ với trung tâm thương mại ngầm Vincom Mega Mall lớn nhất Đông Nam Á, hệ thống trường học, phòng khám, khu vui chơi giải trí trong nhà tiêu chuẩn quốc tế. Nhu cầu mua nhà tại Vinhomes Royal City được dự báo sẽ tăng lên nhanh chóng trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích