Một cây xăng bị khách hàng “quây” vì nghi xăng rởm

  • 28/09/2012 06:09
  • 1 bình luận
  • Hoàng Mai - Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang phối hợp với Chi cục QLTT TP.HCM và các cơ quan chức năng khác điều tra, làm rõ về việc hàng loạt khách hàng phản ứng “buộc tội” cây xăng Lan Anh (địa chỉ số 220 Quốc lộ 13, phường 26, quận Bình Thạnh) bán xăng rởm.

Một cây xăng bị khách hàng “quây” vì nghi xăng rởm ảnh 1
Cây xăng Lan Anh, quận Bình Thạnh có lượng lớn phương tiện các loại vào đây đổ xăng, dầu mỗi ngày

Bị khách hàng ăn vạ

Theo thông tin ban đầu, việc gần 100 người dân tụ tập tại cây xăng Lan Anh bày tỏ phản ứng diễn ra từ 18h30 chiều 26-9 đến trưa 27-9. Trước đó, chiều 26-9, hàng chục người đi xe gắn máy các loại vào cây xăng Lan Anh đổ xăng. Tuy nhiên khi vừa điều khiển ra khỏi đó khoảng 200-300m thì lập tức những khách hàng này đã phải dắt bộ vì xe hư hỏng, không thể nổ máy được. Trong số hàng loạt phương tiện rơi vào tình trạng này, có một số người đã tự kiểm tra xe, một số khác thì mang xe lại “ăn vạ” các nhân viên tại đây.

Anh Nguyễn Quốc Toàn (SN 1982, ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) kể: “Tôi vừa đổ xăng ra khỏi cây xăng Lan Anh khoảng vài trăm mét, ngay dưới chân cầu Bình Triệu 1 thì xe tắt máy. Nghi là xe bị hỏng nên tôi dắt bộ ngược lại hiệu sửa xe gần đó thì thấy có rất nhiều người chung cảnh ngộ. Qua nói chuyện nhiều người cho biết là vừa đổ xăng từ cây xăng Lan Anh ra, đi được một đoạn thì xe hỏng. Chúng tôi nghi ngờ là cây xăng này bán xăng rởm nên quay lại nói chuyện cho ra lẽ”.

Được biết khi khoảng gần 70 người mang xe lại cây xăng Lan Anh thì các nhân viên nơi đây thờ ơ, cho rằng không có trách nhiệm giải quyết xe hư hỏng cho người dân. Họ đã phản ứng lớn tiếng bằng cách yêu cầu hoàn trả tiền xăng đã đổ trước đó vài phút, một số khác thì yêu cầu phía cây xăng cam kết nếu xe có hư hại hoặc có cháy nổ gì thì phải bồi thường. Khoảng 30 phút sau, thấy tình hình tụ tập đông người, cán bộ Công an phường 26, quận Bình Thạnh gần đó sang tìm hiểu. Bất ngờ cây xăng Lan Anh ngừng bán cho khách hàng. Nhiều thợ sửa xe khi kiểm tra xăng được rút ra từ bình xăng xe của khách hàng đều có chung nhận định là xăng có pha tạp chất. Ngay trong đêm 26-9 Công an phường 26 tạm thời phong tỏa cây xăng Lan Anh để làm rõ.

Chờ kết luận giám định chính thức

Một cây xăng bị khách hàng “quây” vì nghi xăng rởm ảnh 2
Cơ quan chức năng thu giữ mẫu xăng, dầu tại trạm xăng dầu Lan Anh
để giám định và xử lý, nếu có sai phạm

Sáng 27-9, đại diện Công an quận Bình Thạnh, Chi cục QLTT đã làm việc với ông Trần Văn Bình (là chủ cây xăng Lan Anh); tuy nhiên nội dung buổi làm việc không được công khai. Khi tiếp xúc với báo chí, ông Bình đưa ra giả thuyết, có thể cơn mưa chiều 26-9 khá lớn tại khu vực, làm nước tràn vào ron của đường ống dẫn xăng bị hở, nên dẫn đến tình trạng trên. Tuy nhiên một người đã chủ động tiếp xúc với ANTĐ là anh Nguyễn Anh Duy (SN 1985, ở đường số 46, phường Hiệp Bình Chánh, TP.HCM) kể, cách đây khoảng 1 tháng anh có đổ xăng tại cây xăng Lan Anh, đi được hơn 500m thì bị tắt máy. Khi anh mang vào hiệu sửa xe dưới chân cầu Bình Triệu 1 thuộc quận Thủ Đức thì các nhân viên tại đây nghi ngờ xăng trong bình là xăng rởm. Anh Duy có quay lại cây xăng Lan Anh khiếu nại thì các nhân viên khẳng định… không biết, không thể giải quyết. 

Đến trưa 27-9, các cơ quan chức năng đã lập biên bản niêm phong các trụ xăng, bồn xăng và tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh của cây xăng Lan Anh. Cơ quan chức năng cũng thu giữ nhiều mẫu xăng lẫn dầu tại các trụ bơm, các bồn chứa xăng dầu để chuyển giao Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (TP.HCM) giám định. Theo Trung tá Đặng Ngọc Vinh - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV, Công an quận Bình Thạnh, khi có kết quả giám định chính thức thì các cơ quan chức năng mới có thể tiến hành bước xử lý tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục