CAP Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội):

Một biện pháp để có những tuyến đường trật tự

  • 11/04/2015 07:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - Thực hiện Kế hoạch số 81 của CATP về việc bố trí các tổ công tác CSKV, CSTT và cán bộ cơ sở, trực tiếp tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện các quy định đảm bảo trật tự đô thị, CAQ Cầu Giấy đã đi đầu bằng việc “xuống đường” sáng 10-4.

Một biện pháp để có những tuyến đường trật tự ảnh 1CAP Yên Hòa tổ chức ký cam kết đến từng hộ dân không lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh

Chọn điểm phức tạp để xử lý

Theo nội dung kế hoạch, CAQ Cầu Giấy thành lập 2 tổ công tác nằm trong Đội CSGT-TT PƯN có nhiệm vụ đôn đốc, kiểm tra về việc thực hiện TTĐT tại các tuyến đường, phố đồng thời xử lý nghiêm những tụ điểm phức tạp về TTĐT và ANTT ở các địa bàn giáp ranh; hỗ trợ công an các phường giải quyết dứt điểm những điểm nóng về TTĐT và ANTT.

Đối với công an các phường, CAQ Cầu Giấy chỉ đạo và giao trách nhiệm cho Trưởng CAP ra quyết định thành lập các tổ công tác. Trưởng CAP phân công 1 đồng chí Phó Trưởng CAP chịu trách nhiệm chỉ đạo CSKV, CSTT, tổ dân phố, bảo vệ dân phố thường xuyên đi bộ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền, ký cam kết, xử lý vi phạm về TTĐT và ANTT tại các tuyến phố được phân công. Các CAP trực tiếp mở hồ sơ điều tra cơ bản trên tuyến phố được giao, phân công trách nhiệm đến từng CBCS, từng vị trí công tác.

Thượng tá Nguyễn Văn Thủy - Phó trưởng CAP Cầu Giấy nhấn mạnh, Kế hoạch số 61 của CAQ về việc thành lập thí điểm các tổ công tác giữ gìn, đảm bảo TTĐT, ANTT trên 16   tuyến phố thuộc địa bàn 8 phường nhằm hưởng ứng  “Năm trật tự văn minh đô thị 2015”, đồng thời tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên mặt phố về việc giữ gìn TTĐT chung. Thông qua công tác này, CAQ Cầu Giấy và chủ đạo là công an các phường sẽ tập trung giải quyết được những điểm, tụ điểm vi phạm phức tạp, tồn tại qua nhiều năm ở những địa bàn giáp ranh. 

Gắn trách nhiệm đến từng vị trí công tác

Tại CAP Yên Hòa, Thiếu tá Đào Trọng Nghĩa, Trưởng CAP nhanh chóng triệu tập cuộc họp của đơn vị, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng CBCS, từng bảo vệ dân phố nhằm đảm bảo TTĐT, vệ sinh môi trường... Với 2 tuyến phố Nguyễn Khang và Vũ Phạm Hàm được chọn làm thí điểm, Ban chỉ huy CAP Yên Hòa đã lên sơ đồ cụ thể cũng như lập danh sách thống kê các hộ kinh doanh ở ngoài mặt đường. 

Trực tiếp xuống đường, chỉ huy và đi làm nhiệm vụ cùng CBCS, dân phòng, Thiếu tá Đào Trọng Nghĩa cho biết, hàng ngày, 2 tổ công tác của đơn vị sẽ dùng loa cầm tay, đi bộ trên hai tuyến phố được chọn thí điểm để nhắc nhở từng hộ gia đình, từng người dân chấp hành nghiêm quy định.

 CAP cũng tham mưu cho UBND phường tổ chức kẻ vạch sơn, sắp xếp việc kinh doanh và để phương tiện theo đúng quy định, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nhưng cũng đáp ứng hiệu quả các yêu cầu về đảm bảo TTĐT, giữ vững ANTT trên địa bàn. 

“Sau khi nhắc nhở và xử lý vi phạm, CAP sẽ giao khoán điểm, từng khu vực cho từng CSTT, CSKV để thường xuyên kiểm tra, duy trì. Không chỉ trên 2 tuyến phố được chọn, tiến tới tất cả những tuyến phố nằm trên địa bàn phường đều phải được đảm bảo gọn gàng, không để xảy ra vi phạm”-Thiếu tá Đào Trọng Nghĩa cho biết.

Tin cùng chuyên mục