Moscow sẽ triển khai tên lửa có tầm bắn khắp châu Âu nếu Mỹ đặt vũ khí như thế gần Nga

  • 05/03/2019 16:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 5-3 dẫn lời Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết, Moscow  có thể buộc phải triển khai các tên lửa có khả năng tấn công toàn bộ lục địa châu Âu nếu Mỹ triển khai vũ khí như vậy trong khu vực.
Binh sĩ Nga bên tên lửa tầm ngắn Iskander-M

Binh sĩ Nga bên tên lửa tầm ngắn Iskander-M

"Chúng tôi rất lo ngại rằng, sau quyết định rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) của Mỹ, các tên lửa có thể được triển khai trên lãnh thổ của các đồng minh châu Âu. Nếu vậy, chúng tôi sẽ buộc phải triển khai các tên lửa của mình, và ở đây bạn sẽ thấy rằng, những tên lửa được triển khai sẽ có tầm bắn khắp toàn bộ lãnh thổ của các nước châu Âu", Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết trong bài phát biểu tại một trung tâm ở Washington, DC hôm 4-3.

Ông Antonov cũng cho biết, Washington và Moscow đang bàn về việc có thể cùng hợp tác trong hoạt động chống khủng bố hay không.

"Nhiều lần trong nhiều dịp, chúng tôi đã cố gắng thuyết phục các đồng nghiệp Mỹ hợp tác cùng chúng tôi trong hoạt động chống khủng bố. Tôi chắc chắn rằng, chúng tôi sẽ nhất trí hợp tác trong hoạt động này", ông Antonov nói.

Trước đó, vào tháng 12-2018, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Vladimirovich Syromolotov đã đồng ý trong các cuộc hội đàm tại Vienna rằng, các chuyên gia Mỹ và Nga sẽ gặp nhau trong tương lai để thảo luận về việc có thể hợp tác chống khủng bố hơn nữa hay không.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục