• Chốt phương án thi THPT quốc gia 2017 vào ngày mai

  Chốt phương án thi THPT quốc gia 2017 vào ngày mai

  ANTD.VN - Tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, ngày mai 28-9, phương án thi THPT quốc gia 2017 sẽ được công bố. Bộ GD-ĐT cũng có buổi làm việc ngay chiều 27-9 với Hội Toán học Việt Nam trước phản đối của hội này về thi trắc nghiệm môn Toán.

 • Khan hiếm điểm 10 bài thi THPT quốc gia

  Khan hiếm điểm 10 bài thi THPT quốc gia

  ANTĐ - Thông tin từ các trường đại học cho biết, nhiều khả năng điểm trúng tuyển vào các trường năm nay sẽ thấp hơn năm ngoái bởi đến thời điểm này, các bài thi đạt điểm 10 chỉ đếm đầu ngón tay.

 • Đáp án chính thức 8 môn thi THPT Quốc gia 2016

  Đáp án chính thức 8 môn thi THPT Quốc gia 2016

  ANTĐ - Ngay sau môn thi cuối cùng chiều 4-7, Bộ GD-ĐT đã công bố đáp án chính thức các môn thi. Bắt đầu từ ngày mai 5-7, các cụm thi cả nước sẽ tiến hành chấm thi bài của hơn 86.000 thí sinh dự thi năm 2016.

 • Bị ngã gãy 3 ngón chân, nữ thí sinh chịu đau hoàn thành môn thi

  Bị ngã gãy 3 ngón chân, nữ thí sinh chịu đau hoàn thành môn thi

  ANTĐ - Huyền cùng mẹ đi từ nhà lên TP. Vinh để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Không may trên đường đi, hai mẹ con bị ngã xe khiến Huyền bị gãy 3 ngón chân. Dù rất đau đớn nhưng Huyền cắn răng chịu đau hoàn thành xong môn thi mới vào bệnh viện.

 • Dịch giả “Hỏa ngục” kể chuyện “dở khóc dở cười” của sỹ tử thời xưa

  Dịch giả “Hỏa ngục” kể chuyện “dở khóc dở cười” của sỹ tử thời xưa

  ANTĐ - Thí sinh ngày trước chỉ thi văn, thế có thi toán không? Vì sao không xây trường thi có mái che?... Đó là những nội dung thú vị được dịch giả Nguyễn Xuân Hồng – người được biết đến trong vai trò chuyển ngữ nhiều cuốn sách như “Hỏa ngục”, “Biểu tượng thất truyền”… giải đáp trong buổi hội thảo “Việc làng” với chủ đề “Lều chõng” được tổ chức vào tối ngày 3-6.

 • Cuộc sống sau vầng hào quang của thần đồng 2 ngày lên 3 lớp

  Cuộc sống sau vầng hào quang của thần đồng 2 ngày lên 3 lớp

  ANTĐ - Cách đây 1 thập niên, chuyện cậu bé thần đồng Nguyễn Hoàng Thân, người dân tộc Tày biết đọc từ 3 tuổi và giành được nhiều giải thưởng sáng tạo khoa học khi mới 5 tuổi đã từng được báo chí khai thác và lan truyền khắp nước. Sau vầng “hào quang” đó, cuộc sống của cậu bé ấy thế nào? 

 • Ước mơ của thủ khoa Đại học Ngoại thương

  Ước mơ của thủ khoa Đại học Ngoại thương

  ANTĐ - Sinh ra trong một gia đình theo nghề giáo, từ nhỏ Toàn đã thừa hưởng từ bố mẹ niềm yêu thích môn Toán. Chính vì vậy, Toàn quyết tâm theo học lớp chuyên Toán của trường Phan Bội Châu (Nghệ An). Suốt 3 năm theo học tại đây, Toàn luôn có điểm tổng kết rất cao và trong kỳ thi đại học vừa qua em đạt 29,5 điểm (trong đó Toán: 9,75; Lý: 9,5; Hóa: 10) hiện đang là thủ khoa trường ĐH Ngoại thương và cũng là thủ khoa có điểm cao nhất cả nước tính đến thời điểm hiện tại.

 • Khan hiếm điểm 10 đại học

  Khan hiếm điểm 10 đại học

  ANTĐ - Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã gần như hoàn tất khâu chấm thi. Thông tin ban đầu từ một số trường tốp đầu năm cho thấy, năm nay khá khan hiếm điểm 10, tuy nhiên, phổ điểm khá lại chiếm ưu thế. 

 • Gợi ý đáp án đề thi môn Toán, kỳ thi tuyển sinh Đại học đợt 1

  Gợi ý đáp án đề thi môn Toán, kỳ thi tuyển sinh Đại học đợt 1

  ANTĐ - Sáng nay, gần 572.000 thí sinh trên cả nước đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh Đại học đợt 1 - 2014, môn Toán, đạt tỉ lệ gần 75% so với số hồ sơ đăng ký dự thi. Đề thi năm nay có 9 câu, không có phần tự chọn. Dưới đây là đề và gợi ý đáp án đề thi môn Toán khối A và A1.