• Đưa thêm Vật lý vào ViOlympic 2016

  Đưa thêm Vật lý vào ViOlympic 2016

  ANTD.VN - Cuộc thi Giải toán qua mạng ViOlympic năm học 2016 - 2017 dành cho các em học sinh trên cả nước đã chính thức được phát động ngày 23-9, tại Hà Nội.

 • Băn khoăn khi bỏ điểm sàn

  Băn khoăn khi bỏ điểm sàn

  ANTĐ - Trước những thay đổi trong tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận xét tuyển sinh thời gian qua rất nóng, đặc biệt là vấn đề điểm sàn. Việc bỏ điểm sàn vẫn đang khiến nhiều người băn khoăn về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH, CĐ 2014.

 • Trở thành tiến sĩ chỉ vì tò mò

  Trở thành tiến sĩ chỉ vì tò mò

  ANTĐ - Trở thành Tiến sĩ Vật lý của Đại học Bách khoa Paris (Pháp), một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, ở tuổi 26, niềm say mê với vật lý của Nguyễn Quang Tường như đã trở thành tài sản của đời anh.

 • “Con quỷ” trên bục giảng

  “Con quỷ” trên bục giảng

  ANTĐ - Từ lâu học sinh tại khu vực Bắc Yorkshire (Anh) đã kháo nhau về một thầy giáo có những hành động sàm sỡ nhiều nam sinh. Tuy nhiên mọi việc chỉ dừng lại ở các lời đồn đại do không ai cung cấp được những chứng cứ xác thực về kẻ đã quấy rối. 

 • Đình chỉ học 1 năm đối với học sinh đánh thầy giáo

  Đình chỉ học 1 năm đối với học sinh đánh thầy giáo

  ANTĐ - Ngày 29-10, theo thông tin từ trường THPT Đặng Thai Mai, huyện Thanh Chương, Nghệ An, phía nhà trường vừa có quyết định đình chỉ học một năm đối với em Trần Văn Việt - học sinh lớp 12C3 vì lý do tổ chức đánh thầy giáo bị thương.

 • Thí điểm phương pháp Bàn tay nặn bột

  Thí điểm phương pháp Bàn tay nặn bột

  ANTĐ - Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, trong năm học mới 2012-2013, cấp THCS thực hiện thí điểm đề án “Triển khai phương pháp Bàn tay nặn bột ở trường phổ thông giai đoạn 2011-2015” trên địa bàn 4 quận Hoàn Kiếm, Long Biên, Thanh Xuân, Hà Đông và huyện Thạch Thất. 

 • Mùa bội thu trên “đấu trường” quốc tế

  Mùa bội thu trên “đấu trường” quốc tế

  ANTĐ - Niềm vui và tự hào của người nhà, thầy cô và cả các vị lãnh đạo của 2 tỉnh Sơn La, Hà Nam vỡ òa khi đội tuyển Olympic Vật lý về đến sân bay Nội Bài sáng 25-7 đem theo thành tích cao nhất từ trước đến nay của học sinh Việt Nam trên “đấu trường” quốc tế.

 • Sai sót trong ghi số báo danh bài thi môn Vật lý tại Thái Nguyên

  Sai sót trong ghi số báo danh bài thi môn Vật lý tại Thái Nguyên

  ANTĐ - Khi kết thúc buổi thi sáng 5-7, 30 thí sinh ở phòng thi số 93, địa điểm thi số 3 thuộc trường Trung học phổ thông Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) mới phát hiện trong bài thi môn Vật lý chiều 4-7 đã có sai sót.

 • Đề thi có tính phân loại cao

  Đề thi có tính phân loại cao

  (ANTĐ) - Đề Toán dài và khó là nhận xét của khá nhiều thí sinh dự thi đợt I sáng 4-7. Không tìm được lời giải nên nhiều thí sinh quyết định ra sớm. Đây có lẽ cũng là nguyên nhân khiến số thí sinh đến dự thi môn Vật lý chiều 4-7 giảm tương đối.