Mới nhậm chức, Giám đốc kỹ thuật VFF đã phát biểu sốc

  • 08/09/2020 17:26
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tân giám đốc kỹ thuật VFF người Nhật Bản - Adachi bày tỏ tham vọng đưa bóng đá Việt Nam lên vị trí "số 1 châu Á, top 8 thế giới" khi vừa bắt đầu nhiệm kỳ 3 năm tại dải đất hình chữ S.

Ông Adachi chính thức bắt đầu công việc tại Việt Nam từ ngày 3-9, sau khi kết thúc quá trình cách ly tập trung và cách ly tại nơi cư trú kéo dài 25 ngày theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Ngay trong những phát biểu đầu tiên với truyền thông Việt Nam, chuyên gia người Nhật Bản đã gây chú ý khi bày tỏ: "Tham vọng của tôi là giúp bóng đá Việt Nam vượt qua Nhật Bản, Hàn Quốc trở thành số 1 châu Á và có thể nằm trong top 8 thế giới, bởi bóng đá Việt Nam có tiềm năng".

Mới nhậm chức, Giám đốc kỹ thuật VFF đã phát biểu sốc ảnh 1

Tân Giám đốc kỹ thuật Adachi tham vọng đưa bóng đá Việt Nam lên số 1 châu Á, top 8 thế giới

Theo bảng xếp hạng thế giới, đội tuyển Việt Nam hiện xếp thứ 94 thế giới, hạng 15 châu Á. Và để tham vọng của Giám đốc kỹ thuật Adachi thành sự thật, chúng ta phải "nhảy" thêm 14 bậc trên bảng xếp hạng châu lục và 86 bậc trên bảng xếp hạng FIFA - một cú nhảy vọt gần như không tưởng khi nhiệm kỳ của ông Adachi chỉ kéo dài trong 3 năm.

Trong lý lịch trích ngang, ngoài sở trường là giảng dạy, đào tạo các HLV, ông Adachi còn từng giữ vai trò HLV trưởng CLB Yokohama (Nhật Bản). Và có lẽ từ đây mà tân Giám đốc kỹ thuật VFF tiếp tục tuyên bố gây sốc: "Nếu chúng ta (bóng đá Việt Nam) có Lionel Messi, có Cristiano Ronaldo thì ngay cả tôi làm HLV cũng có thể vô địch World Cup", dù thực tế rất nhiều HLV danh tiếng thế giới khi có trong tay Messi hay Ronaldo cũng chưa một lần vô địch World Cup cùng các siêu sao này.

Thế nên, nhiều người đã bất ngờ khi vị chuyên gia đến từ đất nước nổi tiếng về sự khiêm nhường như Nhật Bản, lại từng có thời gian tìm hiểu bóng đá Việt Nam khi tham gia giảng dạy khóa HLV Pro lại có phát biểu lạc quan thái quá như vậy.

Song bên cạnh đó cũng cần ghi nhận, ông Adachi đã đưa ra nhiều triết lý bóng đá đúng đắn. Đơn cử như nếu muốn vươn tầm châu lục hay thế giới, bóng đá Việt Nam cần những cầu thủ giỏi, để có những cầu thủ giỏi, cần những HLV tốt, một môi trường bóng đá tốt, một hệ thống tốt.

"Tây Ban Nha, Đức, Pháp, họ có cả một kế hoạch dài hạn để trở thành nhà vô địch thế giới. Đội tuyển Bỉ gần đây đã vươn lên số 1 trên bảng xếp hạng FIFA chẳng hạn, họ không bỗng dưng trở thành số 1, đó là thành quả của một kế hoạch 30 năm đào tạo cầu thủ, đào tạo HLV, dần dần nâng cao trình độ của nền bóng đá', tân Giám đốc kỹ thuật VFF dẫn chứng và cho biết sẽ tìm hiểu để nắm được trình độ cầu thủ, HLV Việt Nam, từ đó đưa ra kế hoạch cụ thể cho giai đoạn sắp tới.

Chiều 9-9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tổ chức lễ ra mắt tân Giám đốc kỹ thuật Adachi và chuyên gia người Nhật Bản sẽ có những chia sẻ chi tiết hơn với báo chí, xung quanh các kế hoạch trong nhiệm kỳ 3 năm tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục