VFF mong "luồng gió mới" từ chuyên gia Adachi

  • 03/07/2020 10:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Chúng tôi kỳ vọng tân Giám đốc kỹ thuật Adachi sẽ là nhân tố mang đến luồng gió mới giúp bóng đá Việt Nam phát triển, ổn định và bền vững", Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn nói.
Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và tân Giám đốc kỹ thuật Adachi (trái)

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và tân Giám đốc kỹ thuật Adachi (trái)

Bắt đầu từ tháng 7-2020, VFF sẽ bắt đầu hợp đồng Giám đốc kỹ thuật với chuyên gia người Nhật Bản, Adachi - người thay thế ông Gede (Đức) đảm nhiệm vị trí được ví như "kiến trúc sư" của bóng đá Việt Nam.

Do dịch Covid-19 nên ông Adachi sẽ phải chấp hành các quy định của Chính phủ Việt Nam khi nhập cảnh, trong đó có yêu cầu cách ly 14 ngày.

So với người tiền nhiệm Gede, ngoài nhiệm vụ hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam, ông Adachi sẽ chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, Giám đốc kỹ thuật cho các CLB và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá, thời gian qua bóng đá Việt Nam gặt hái thành công ở sân chơi khu vực lẫn châu lục, một phần nhờ đã làm tốt công tác đào tạo trẻ. Để tiếp tục phát huy, ngoài việc các trung tâm bóng đá trẻ ngày càng phát triển mở rộng, bóng đá Việt Nam cần những chuyên gia giỏi, có kinh nghiệm.

"Chúng tôi kỳ vọng tân Giám đốc kỹ thuật Adachi sẽ là nhân tố mang đến luồng gió mới giúp bóng đá Việt Nam phát triển, ổn định và bền vững", ông Tuấn nói.

Theo VFF, ông Yusuke Adachi (sinh năm 1961) từng trải qua nhiều vị trí từ cầu thủ, HLV đào tạo trẻ, Giám đốc kỹ thuật một số Liên đoàn bóng đá ở châu Á, chuyên gia kỹ thuật FIFA, giảng viên AFC. Trong thời gian làm việc ở AFC, với vai trò giảng viên bằng chuyên nghiệp (Pro), ông Adachi đã tham gia giảng dạy lớp HLV Pro đầu tiên của Việt Nam, được các HLV trong nước đánh giá rất cao.

Tin cùng chuyên mục