Miền Bắc có thêm một vùng chăn nuôi bò sữa bền vững mới

  • 25/06/2015 16:34
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Công ty FrieslandCampina Việt Nam vừa chính thức khánh thành Vùng chăn nuôi bò sữa bền vững tại xã Mộc Bắc (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) với quy mô 66 hecta và được quy hoạch là hạt nhân của khu chăn nuôi bò sữa tập trung tỉnh Hà Nam. 
Trang trại mẫu chăn nuôi bò sữa tại Mộc Bắc (Duy Tiên, Hà Nam)

Trang trại mẫu chăn nuôi bò sữa tại Mộc Bắc (Duy Tiên, Hà Nam)

Trang trại mẫu chăn nuôi bò sữa tại Mộc Bắc (Duy Tiên, Hà Nam)

Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt quan trọng của dự án “Phát triển ngành sữa bền vững tại Việt Nam” hợp tác giữa chính quyền tỉnh Hà Nam và chính phủ Hà Lan trong khuôn khổ của Chương trình Phát triển Kinh doanh bền vững và an ninh lương thực trong giai đoạn từ năm 2014 – 2018.

Mục tiêu của dự án là nhằm hình thành và phát triển vùng chăn nuôi bò sữa chuyên nghiệp, bền vững theo quy mô trang trai gia đình, từ đó góp phần đảm bảo an ninh lương thực, tạo công ăn việc làm và giảm thiểu việc nhập khẩu sữa.

Theo khuôn khổ của dự án, dự kiến đến tháng 12 năm 2018 sẽ hoàn tất vùng chăn nuôi bò sữa tập trung tại tỉnh Hà Nam với khoảng 50 trang trại chăn nuôi bò sữa, sản xuất tối thiểu 7 triệu kilôgam sữa mỗi năm và tạo ra 345 việc làm cho người lao động.

Bên cạnh đó, các nông dân tham gia vận hành trang trại bò sữa trong vùng chăn nuôi 66 hecta còn được hưởng hỗ trợ khác là nhận đất để xây dựng trại bò và trồng ngô, cỏ làm thức ăn cho bò. 

Tin cùng chuyên mục