Mexico phản ứng mạnh mẽ trước tuyên bố của Tổng thống Mỹ chống lại người di cư

  • 19/05/2018 08:34
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Mexico Luis Videgaray cho biết, Bộ Ngoại giao nước này đã chính thức đưa ra khiếu nại đối với Bộ Ngoại giao Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump có những phát biểu được coi là chống lại người nhập cư.

Trong một phát biểu gần đây, ông Trump đã gọi những người nhập cư Mexico là “động vật”. Dù sau đó ông đính chính rằng, ý là nói đến các băng nhóm tội phạm, tuy nhiên Chính phủ Mexico cho rằng phát ngôn như vậy là không thể chấp nhận được và việc đó đã làm dấy lên làn sóng phản ứng mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông xã hội nước này.

Ngoại trưởng Videgaray khẳng định việc so sánh như vậy đồng nghĩa với việc không tôn trọng phẩm giá và các quyền cơ bản của người nhập cư, phát ngôn “không thiện chí” này cũng chính là nguyên nhân khiến Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto yêu cầu rà soát lại các cơ chế hợp tác song phương với Mỹ.

Ông Videgaray cho rằng điều này không chỉ là sự vi phạm các nguyên tắc cơ bản của chính sách đối ngoại Mexico, mà còn đi ngược lại với niềm tin của Mexico về bảo vệ người di cư trên thế giới.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục