Mê muội mua "bùa yêu" làm từ thuốc thú y

  • 26/01/2016 11:00
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài

ANTĐ - Do quá say mê nữ đồng nghiệp, một người đàn ông Singapore đã đặt mua bùa tình yêu trên internet. Tuy nhiên, anh ta không biết rằng thần dược đó là một loại thuốc được sử dụng trong ngành thú y và đây là hành vi đầu độc người khác.

Đối tượng Wong Fook Hiong

Đối tượng Wong Fook Hiong


Hung thủ lộ diện từ đoạn video bí mật

Wong Fook Hiong, 43 tuổi, vốn là một nhân viên hỗ trợ kỹ thuật  tại Học viện Ngee Ann 


Polytechnic. Người đàn ông đã có gia đình này phải lòng một nữ giảng viên 30 tuổi làm cùng 


học viện.Tháng 11-2014, nữ giảng viên phát hiện nước trong chai của cô để trên mặt bàn có vị lạ. Ít nhất hai lần, cô thấy nước trong chai rất đắng, không uống nổi. Người phụ nữ này cũng cảm thấy cổ họng trở nên khô rát và khó tập trung cho công việc vào ban ngày, còn ban đêm thì rất khó ngủ. Nghi ngờ có người hạ độc vào nước uống của mình, giảng viên này bí mật đặt điện thoại di động ở chế độ quay video để tìm ra sự thật.Ngày 12-1-2015, cô bắt đầu để máy điện thoại lại trên bàn làm việc và lên lớp dạy học lúc 17h30. Khi quay trở lại bàn lúc 20h, xem đoạn video trong di động, giảng viên nữ vô cùng kinh ngạc khi phát hiện, nam đồng nghiệp họ Wong đã tiếp cận và cho một chất lỏng vào nước trong chai của cô. Wong còn lắc chai để chất lỏng lạ hòa tan rồi cẩn thận đặt nó vào vị trí cũ. Nữ giảng viên đã báo cảnh sát ngay sau đó và Wong Fook Hiong bị bắt giữ. Anh ta khai rằng, do muốn đồng nghiệp yêu mình nên đã lên internet mua hai lọ bùa chú tình yêu với giá 290 đô la Singapore. Nhưng Wong không ngờ, loại bùa chú tình yêu này thực chất chứa xylazine, một loại thuốc an thần và giãn cơ bắp, thường được các bác sĩ thú y sử dụng và không được dùng cho con người. Liều bùa tình yêu này cũng có haloperidol - thuốc chống loạn thần, có thể gây mất ngủ và trầm cảm. Cả hai chất này nếu sử dụng cho người đều được coi là hành vi đầu độc. Tuy nhiên, Wong biện minh rằng không biết đến thành phần của bùa chú nên không biết nó gây hại cho sức khỏe con người.Trả giá vì đầu độc đồng nghiệp

Do bị hại may mắn không bị tổn hại sức khỏe nghiêm trọng, nên ngày 19-1-2016, Trợ lý công tố viên N.K. Anitha đã đề nghị đối tượng Wong chịu xử phạt tài chính ở mức độ tối đa. Tuy nhiên, luật sư của Wong lại nêu ra một số lý do để ông ta được giảm tội. Theo đó, Wong Fook Hiong mất công việc đã làm 17 năm nay sau khi bị cảnh sát điều tra. Wong còn mắc chứng rối loạn tâm lý từ nhỏ - khiến ông ta chưa trưởng thành trong suy nghĩ. Cuối cùng, Wong Fook Hiong bị phạt 1.500 đô la Singapore vì có hành động đe dọa tới cuộc sống của người khác.Trên internet hiện rao bán đủ loại “bùa chú tình yêu”, từ sản phẩm sử dụng thành phần tự nhiên cho đến các  “bùa yêu” có sẵn thuốc kích dục. Cụ thể, một chai “xịt tình yêu” 85 đô la Singapore được cho rằng sẽ khiến đối phương mê muội, còn “bột tình yêu” được chế từ nọc độc rắn, bọ cạp, nhện, cóc độc thì giá cao hơn và hiệu quả hơn.Tiến sĩ tâm lý Thomas Lee khẳng định, không có chất hóa học nào có thể tạo ra tình yêu trong trạng thái tinh thần tỉnh táo. Nếu ai tin vào điều này thì họ đang ảo tưởng. Trong khi đó, các bác sĩ cảnh báo không nên mua thần dược tình yêu trôi nổi trên mạng.Đây không phải vụ việc đầu tiên phụ nữ bị nam đồng nghiệp đầu độc. Trước đó hồi năm 2010, một cựu nhân viên  từng lạm việc tại lực lượng Cảnh sát Singapore đã bị tuyên án tù 18 tháng do nhiều lần trộn tinh dịch của mình với nước uống của nữ đồng nghiệp để được đối phương để ý đến mình. 

Tin cùng chuyên mục