• Việt Nam đứng đầu ASEAN về kim ngạch xuất khẩu sang Canada

  Việt Nam đứng đầu ASEAN về kim ngạch xuất khẩu sang Canada

  ANTD.VN - Tham tán Thương mại Việt Nam tại Canada Hoàng Anh Dũng cho biết như vậy. Theo đó, các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Thái Lan, với hơn 2 tỷ USD, giảm trên 3%, Malaysia với gần 1,8 tỷ USD, giảm 7%; Indonesia với hơn 1 tỷ USD, giảm 7,6%...

 • Tổng thống Ba Lan đánh giá cao Việt Nam

  Tổng thống Ba Lan đánh giá cao Việt Nam

  ANTĐ - Nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 26 tổ chức tại Ba Lan, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã hội kiến Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. 

 • Tồn kho giảm mạnh

  Tồn kho giảm mạnh

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, tại thời điểm 1-4-2016, chỉ số tồn kho của toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 8,9% so với cùng thời điểm năm trước, thấp hơn mức tăng 11,3% của cùng kỳ năm ngoái.

 • Vụ cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung: Lãnh đạo Formosa né tránh nhiều câu hỏi

  Vụ cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung: Lãnh đạo Formosa né tránh nhiều câu hỏi

  ANTĐ - Chiều 26/4 Công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã tổ chức họp báo liên quan đến những thông tin nghi vấn Formosa xả thải ra biển khiến cá chết hàng loạt. Tại buổi họp báo lãnh đạo Formosa cũng đã cúi đầu xin lỗi nhân dân về phát ngôn “chọn cá, tôm hay nhà máy” và né tránh nhiều câu hỏi của báo chí.

 • 200 thương hiệu tham gia triển lãm công nghiệp hỗ trợ

  200 thương hiệu tham gia triển lãm công nghiệp hỗ trợ

  ANTĐ - Reed Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á cho biết, triển lãm về ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (Vietnam Manufacturing Expo) sẽ được tổ chức vào tháng 4-2016 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội. 

 • Rà soát kẹo Snickers bị thu hồi vì chứa nhựa

  Rà soát kẹo Snickers bị thu hồi vì chứa nhựa

  ANTĐ - Chiều 24-2, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế Nguyễn Thanh Phong cho biết, sau khi nhận được thông tin Mars - một trong những công ty thực phẩm hàng đầu thế giới (của Mỹ) - có lệnh thu hồi sản phẩm kẹo Snickers ở 55 quốc gia (trong đó có Việt Nam), Cục ATTP đang tích cực rà soát sản phẩm này tại thị trường nước ta. 

 • Gian nan thuê giúp việc theo giờ ngày Tết

  Gian nan thuê giúp việc theo giờ ngày Tết

  ANTĐ - Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp Tết, sinh hoạt của không ít gia đình lại bị đảo lộn do người giúp việc về nghỉ Tết. Vì vậy, nhiều người đã chọn phương án thuê giúp việc theo giờ khiến dịch vụ này trở nên “nóng”.

 • Tháng 11-2015: Hà Nội xuất khẩu gần 1 tỷ USD

  Tháng 11-2015: Hà Nội xuất khẩu gần 1 tỷ USD

  ANTĐ - Cục Thống kê thành phố Hà Nội cho biết, kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn thành phố trong tháng 11-2015 ước đạt 993 triệu USD, giảm 5% so với tháng trước và tăng 19,7% so với cùng kỳ năm ngoái. 

 • Cấp nước sạch cho huyện đảo Lý Sơn

  Cấp nước sạch cho huyện đảo Lý Sơn

  ANTĐ - Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án cấp nước sạch huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi sử dụng vốn vay ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc. 

 • Thủ tục mua BHYT theo hộ gia đình: Máy móc, cứng nhắc, gây khó cho dân

  Thủ tục mua BHYT theo hộ gia đình: Máy móc, cứng nhắc, gây khó cho dân

  ANTĐ - Theo các chuyên gia, chính những vướng mắc trong thực hiện chính sách mới về bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình  đang cản trở nhiều người dân đến với BHYT, khiến số người tham gia BHYT sụt giảm. Chính sách nào cũng có thời gian “quá độ” nhưng vấn đề là phải giải quyết theo hướng tạo thuận lợi nhất cho dân.

 • Tập đoàn bí ẩn Ukraine bán các trang thiết bị của NATO

  Tập đoàn bí ẩn Ukraine bán các trang thiết bị của NATO

  ANTĐ -Theo Sputnik, gần đây tập đoàn bí ẩn mang tên VT Group của Ukraine đã cung cấp ra thị trường hơn 2.000 mặt hàng khác nhau, với hơn 40.000 máy móc, trang thiết bị của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thuộc nhiều lĩnh vực như xây dựng cầu đường, vận tải... 

 • Xử lý hàng hóa tồn đọng tại cảng biển, cửa khẩu

  Xử lý hàng hóa tồn đọng tại cảng biển, cửa khẩu

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ Công Thương, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về tình trạng hàng hóa tồn đọng tại các cảng biển, cửa khẩu Việt Nam (chủ yếu là tại các cảng biển Hải Phòng và TP.HCM). 

 • Hương Tết vào mùa

  Hương Tết vào mùa

  ANTĐ -Tết đến xuân về là lúc làng nghề hương vào mùa. Từ đầu làng đến các con ngõ mọi người đều tất bật với công việc. Những bó tăm hương phơi ở sân xoè ra như những bông hoa, hương được phơi khắp nơi, cả làng thơm mùi trầm mặc.