Xe+

Máy bay Trung Quốc chở 166 người mất hai bánh khi hạ cánh khẩn cấp

  • 29/08/2018 10:31
  • 1 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hai bánh của chiếc máy bay chở khách Trung Quốc cất cánh Bắc Kinh tới Macau đã bị mất sau khi nó buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Thâm Quyến ngày 28-8. 
Chiếc máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Thâm Quyến

Chiếc máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Thâm Quyến

Sân bay ở Thâm Quyến, cách Macau khoảng 40km về phía đông bắc, đã phải đóng cửa một đường băng trong 3 giờ để phục vụ việc hạ cánh khẩn cấp.

Hiện chưa rõ làm thế nào máy bay có thể hạ cánh an toàn ở Thâm Quyến vào khoảng 11h58 sau khi hủy việc hạ cánh xuống sân bay Macau.

Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CACC) cho biết, chiếc máy bay Airbus A320 này do hãng hàng không Capital Airlines vận hành.

Theo tờ The Beijing News, phi công đã phát tín hiệu báo động khẩn cấp sau khi phát hiện một lỗi trong động cơ của chiếc Airbus A320. Khi xảy ra sự cố, trên máy bay có 157 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. 5 người đã bị thương nhẹ trong vụ việc.

Đây là lần hạ cánh khẩn cấp thứ hai trong vòng 3 ngày của hãng Capital Airlines, sau khi lỗi kỹ thuật buộc một chuyến bay khác phải trở về sân bay Côn Minh sau 50 phút cất cánh hôm 26-8-2018.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục